Học dân miền Tây cách làm thịt chó xào lăn đặc biệt

Thịt chó xào lăn là một trong số những món ngon từ thịt chó đã quá quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt. Để chế biến món ăn này, mỗi vùng miền khác nhau lại có những công thức riêng phù hợp với khẩu vị của mình, tuy nhiên, thơm ngon và đặc biệt nhất phải kể đến chính là công thức chế biến của người dân miền Tây Nam Bộ. Nếu bạn muốn một lần thưởng thức hương vị này thì ngay sau đây, hãy vào bếp trổ tài và thực hiện cách làm thịt chó xào lăn cùng NgonAZ nhé.

Nguyên liệu cần có để làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây

  • Thịt chó tươi thui
  • Tương đen
  • Đậu phộng rang
  • Nước cốt dừa
  • Sả
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, đường…

Học dân miền Tây cách làm thịt chó xào lăn đặc biệt

Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây Nam Bộ

Bước 1: Sơ chế thịt chó

Với thịt chó tươi thui sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, không quá to (vì ăn dễ bị ngấy, ngán), cũng không quá nhỏ (vị dễ bị nát và mất hương vị đặc trưng).

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với sả, bạn rửa sạch, để nguyên cây, chỉ đập dập thôi nhé. Tương đen thì bạn cho vào cối xay nhuyễn. Đậu phộng rang chín xong thì giã nhỏ là được.

Bước 3: Tẩm ướp thịt chó trước khi xào lăn

Sau khi thịt chó ráo nước, bạn cho tất cả vào nồi, thêm gia vị, tương đen, nước cốt dừa, đậu phộng và sả vào cùng. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt chó như thế trong khoảng 45 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Lưu ý là trong các nguyên liệu ướp, bạn không thể để thiếu sả được đâu nhé.

Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây ngon đặc biệt

Bước 4: Thưởng thức thành quả

Sau khi ướp thịt chó xong, bạn bắc nồi lên bếp, đun khoảng 1 phút thì cho thêm nước vào xâm xấp mặt thịt chó. Lúc này, bạn vặn lửa ở mức vừa phải, đun nồi thịt cho tới khi chín, đồng thời, nước trong nồi keo lại còn hơi sền sệt thì tắt bếp. Nếu bạn để nồi thịt cạn khô nước sẽ không ngon đâu đấy nhé.

Lời kết

Bạn thấy không? Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây cũng vô cùng đơn giản phải không nào! Từng miếng thịt chó hòa quện trong phần nước sền sệt có vị thơm của đậu phộng rang, vị béo ngậy của nước cốt dừa, hương đặc trưng của sả, của tương… sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn ngon tuyệt vời. Và có một điều đặc biệt là, thịt chó xào lăn của người dân miền Tây sẽ ăn cùng với tương xay pha với nước cốt dừa và đậu phộng rang chứ không chấm với mắm nêm như các món thịt chó đặc trưng của người dân miền Bắc. Chúc bạn thành công với cách làm thịt chó xào lăn này và đừng quên chia sẻ bí quyết nấu ăn của mình với người thân, bạn bè khác nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *