Trổ tài đảm đang với cách làm thịt lươn nấu cháo cho con yêu tại nhà

Cháo lươn là một món cháo thơm ngon và bổ dưỡng mà không một bà mẹ nào quên thêm vào thực đơn ăn uống của con mình hằng ngày. Thông thường khi mua lươn, các mẹ hay nhờ người bán làm hộ, tuy nhiên thì cũng có những lúc phải mua lươn sống về nhà nên các mẹ cũng nên học cách làm thịt lươn nấu cháo đấy nhé. Ngay sau đây, NgonAZ xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong trường hợp phải tự làm thịt lươn tại nhà để nấu cháo cho con yêu của mình. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện luôn cùng chúng tôi nào!

Trổ tài đảm đang với cách làm thịt lươn nấu cháo cho con yêu tại nhà 1

Nguyên liệu và dụng cụ cần có:

  • Lươn: 1 – 2 con
  • Muối
  • Chanh tươi
  • Nồi
  • Túi nilon sạch

Trổ tài đảm đang với cách làm thịt lươn nấu cháo cho con yêu tại nhà 2

Cách làm thịt lươn nấu cháo cho bé ngay tại nhà

Bước 1: Bạn vắt nước cốt chanh ra một chiếc bát con, lọc bỏ hết hạt đi.

Bước 2: Bạn bắt lươn cho vào túi nilon cùng với một chút muối hạt, sau đó buộc kín túi nilon lại và xóc mạnh. Trong quá trình xóc, bạn cũng dùng tay chà sát qua lại một chút để lươn ra sạch nhớt. Xong xuôi thì bạn bỏ lươn ra một chiếc chậu khô.

Bước 3: Bạn thêm nước cốt chanh đã vắt vào chậu lươn, chà rửa lại một lượt cho sạch nhớt hoàn toàn. Sau đó, bạn rửa lươn lại với nước sạch.

Bước 4: Tiến hành lọc lấy thịt lươn để nấu cháo

Cách 1: Lọc thịt lươn sống

Bạn dùng một chiếc dao sắc, khía đứt hai bên tai lươn (phía dưới đầu một chút). Tiếp đến, bạn rạch mổ bụng lươn, cạo hết ruột của nó bỏ đi. Sau đó, bạn dùng một chiếc dao mũi nhọn để rạch dọc hai bên xương của nó, rạch dọc từ đầu xuống tới đuôi. Khi xương đã được tách ra hẳn khỏi thịt thì bạn cắt đứt ra nhé. Lưu ý là bạn nên giữ lại xương và đầu lươn để ninh cùng với cháo cho ngọt nước.

Trổ tài đảm đang với cách làm thịt lươn nấu cháo cho con yêu tại nhà 3

Cách 2: Lọc thịt lươn chín

Trước tiên, lươn sau khi sơ chế sạch sẽ thì bạn cho vào nồi để luộc chín hoặc cho vào xửng để hấp chín. Tiếp đến, khi lươn đã chín, bạn đợi nguội bớt thì dùng tay tách thịt lươn ra khỏi xương là được.

Trổ tài đảm đang với cách làm thịt lươn nấu cháo cho con yêu tại nhà 4

Trổ tài đảm đang với cách làm thịt lươn nấu cháo cho con yêu tại nhà 5

Lời kết

Trên đây là cách làm thịt lươn nấu cháo rất đơn giản mà Ngonaz vẫn thường hay sử dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng rất nhiều cách sơ chế lươn khác nữa. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm này, bất cứ bà mẹ nào cũng có thể tự tay làm thịt lươn và nấu cho con yêu của mình những bát cháo dinh dưỡng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các mẹ thành công và đừng quên chia sẻ cách làm thịt lươn này với những bà mẹ khác nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *