Mẹo thực hiện cách lọc thịt gà trong thời gian nhanh nhất

Thịt gà là thực phẩm được khá nhiều người lựa chọn, với việc sử dụng thịt gà làm nguyên liệu chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Đặc biệt với những món ăn từ thịt gà thì đòi hỏi chúng ta cần có những nguyên liệu với cách làm tỉ mỉ hơn chút. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo thực hiện cách lọc thịt gà trong thời gian nhanh nhất, cùng tham khảo cách lọc thịt gà ngay thôi nào.

Nguyên liệu và đồ để thực hiện cách lọc thịt gà

  • 1 con gà khoảng 1,5kg
  • Các dụng cụ: Thớt, dao…

Cách lọc thịt gà thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ

Đầu tiên để có được những miếng thịt gà ngon bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để có thể lọc được những miếng thịt ngon được. Dao dùng để lọc gà phải sắc, khi lọc sẽ không bị nhem. Thớt nên dùng thớt gỗ và không bị mùn nhé.

cách lọc thịt gà 1

Bước 2: Sơ chế phần thịt gà

Mẹo chọn gà ngon: Nên chọn gà có da mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

Sau khi đã chọn được gà ngon, bạn đem về rửa sạch lại với nước muỗi pha loãng rồi để cho ráo nước.

cách lọc thịt gà 2

Bước 3: Tiến hành cách lọc thịt gà

Lật phần bụng và phần đùi gà , vịt để dễ quan sát nhất , dùng tay tìm vị trí khớp xương giữa phần bụng và phần đùi gà , vịt . Dùng dao cắt phần khớp , cắt phần gân giữa khớp để cắt đôi phần đùi và phần bụng , không cắt vào phía xương gà , vịt . Sau đó dùng dao khứa quanh xương ống ở đùi gà , vịt để tách phần thịt ra khỏi xương. Tiếp theo dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà , vịt . Sau đó dùng mũi dao lọc sát phần xương con gà , vịt để lấy phần thịt ở ức ra . Làm tương tự như vậy để lấy thịt ở phần ức gà , vịt phía bên kia.

cách lọc thịt gà 3

Như vậy bạn đã tách riêng được phần thịt và phần xương gà một cách nhanh chóng, đẹp mắt. Cuối cùng bạn đem phần thịt gà để chế biến những món ăn ngon cho gia đình thôi nào, ngoài ra phần xương chúng ta cũng có thể dùng để chế biến các món canh được đó.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã lọc xong phần thịt gà rồi,  hãy áp dụng mẹo trên để thực hiện lọc thịt gà ngay thôi nào. Đừng quên chia sẻ và theo dõi các công thức khác của NgonAZ nha các bạn. Chúc các bạn thành công với việc thực hiện cách lọc thịt gà


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *