Lạ mà quen với cách nấu cháo bằng bột yến mạch ngon bổ rẻ

Cháo bột yến mạch là một loại cháo ngon bổ rẻ rất dễ thực hiện mà lại có thể cung cấp cho các bé rất nhiều dưỡng chất tốt, thậm chí là có cả chất xơ để ngăn ngừa sự táo bón. Có thể nói dùng bột yến mạch để nấu cháo cho trẻ còn tốt và thơm ngon hơn rất nhiều so với bột gạo. Bởi vậy, ngay sau đây, NgonAZ sẽ hướng dẫn cách nấu cháo bằng bột yến mạch vừa lạ lại vừa quen để các mẹ có thể tự tay chế biến cho con yêu của mình nhé.

Lạ mà quen với cách nấu cháo bằng bột yến mạch ngon bổ rẻ 0

Để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị ngay nguyên liệu và vào bếp thực hiện luôn cùng với chúng tôi!

Cháo yến mạch cá tràu đậu Hà Lan

Nguyên liệu: cá tràu, đậu Hà Lan, bột yến mạch, phô mai.

Lạ mà quen với cách nấu cháo bằng bột yến mạch ngon bổ rẻ 1

Cách chế biến:

Bước 1: Bạn cho bột yến mạch vào nước ngâm chừng 20 phút rồi khuấy đều cho tan.

Bước 2: Bạn sơ chế sạch sẽ cá tràu, chỉ lấy thịt và bỏ hết xương đi. Còn với đậu Hà Lan, bạn rửa sạch, đợi ráo nước rồi cho vào cối để xay nhuyễn.

Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho đậu Hà Lan và cá tràu vào xào đều tay tới khi chín, sau đó cho phần nước bột yến mạch đã hòa tan ở bước 1 vào, khuấy đều và nấu cùng thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn thêm phô mai vào nữa là xong.

Cháo yến mạch tôm bí đỏ

Nguyên liệu: tôm, bí đỏ, bột yến mạch, phô mai.

Lạ mà quen với cách nấu cháo bằng bột yến mạch ngon bổ rẻ 2

Cách chế biến:

Bước 1: Bạn cũng ngâm bột yến mạch trong nước chừng 15 – 20 phút rồi khuấy đều cho tan ra.

Bước 2: Với tôm, bạn sơ chế sạch sẽ, lột bỏ vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở sống lưng. Bí đỏ thì gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn cho toàn bộ tôm và bí đỏ vào chung trong cối để xay nhuyễn.

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp tôm, bí đỏ vào nồi, xào đều tay rồi trút bát nước bột yến mạch đã hòa tan ở trên vào, khuấy đều lên. Sau đó, bạn đun hỗn hợp tới khi sôi thì thêm phô mai vào nữa, đun tiếp 10 phút thì tắt bếp.

Cháo yến mạch thịt bò đậu bắp

Nguyên liệu: thịt bò, đậu bắp, bột yến mạch, phô mai.

Lạ mà quen với cách nấu cháo bằng bột yến mạch ngon bổ rẻ 3

Cách chế biến:

Bước 1: Bạn ngâm bột yến mạch vào nước chừng 15 phút cho bột nở ra rồi khuấy đều lên để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Thịt bò, bạn sơ chế sạch sẽ rồi để ráo nước. Đậu bắp thì bạn rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, bạn cho thịt bò cùng đậu bắp vào cối để xay nhuyễn chung với nhau.

Bước 3: Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi xào chín hỗn hợp thịt bò đậu bắp đã xay. Sau đó, bạn trút bát bột yến mạch đã pha vào, nấu chín trong khoảng 10 phút. Cuối cùng, bạn thêm phô mai vào nữa, khuấy đều lên rồi tắt bếp là được.

Trên đây là vài cách nấu cháo bằng bột yến mạch mà các mẹ có thể nhanh tay chế biến để chiêu đãi con yêu của mình. Chúc các mẹ thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với mọi người nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *