Ngon ngọt không gì sánh bằng với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen này

Cháo chim bồ câu nói chung và cháo chim bồ câu nấu với một số nguyên liệu khác nói riêng như nấu với hạt sen, nấu với đỗ xanh… luôn là một món ăn dinh dưỡng mà bất cứ ai cũng đều yêu thích. Trong đó, cháo chim bồ câu hạt sen là thường được các chị em chế biến hơn cả bởi sự ngon ngọt tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho cả gia đình. Nếu chưa biết cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen thì ngay sau đây, bạn hãy lấy giấy bút ra để ghi chép lại công thức chế biến mà NgonAZ chia sẻ nhé.

 

Ngon ngọt không gì sánh bằng với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen này 1

Nhưng nếu có thể thì bạn nên chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện luôn cùng chúng tôi để có thêm kinh nghiệm bếp núc nhé!

Nguyên liệu cần có để nấu cháo chim bồ câu hạt sen

  • Chim bồ câu non: 1 – 2 con
  • Hỗn hợp gạo tẻ và gạo nếp: 80 gr (tỷ lệ 5:3)
  • Hạt sen già: 100 gr
  • Đậu xanh cà vỏ: 50 gr
  • Nấm hương: 2 cây cỡ vừa
  • Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, hành khô, dầu ăn

Ngon ngọt không gì sánh bằng với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen này 2

Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen thơm ngon hoàn hảo nhất

Bước 1: Sơ chế chim bồ câu

Chim bồ câu sau khi sơ chế sạch sẽ (bạn có thể nhờ người bán làm thịt hộ) thì bạn chặt bỏ phần mỏ và bàn chân vì hai bộ phận này sẽ khiến cho cháo có vị hơi hôi hôi. Sau đó, bạn lọc lấy hết thịt chim bồ câu, chủ yếu là lọc phần đùi, cánh và lườn. Với phần thịt này, bạn băm hoặc xay nhuyễn rồi ướp cùng một chút gia vị trong khoảng 15 phút. Còn lại xương thì bạn cho vào nồi ninh với 2 lít nước trong khoảng độ 45 phút để lấy nước dùng nấu cháo nhé.

Ngon ngọt không gì sánh bằng với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen này 3

Ngon ngọt không gì sánh bằng với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen này 4

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trước tiên, bạn trộn lẫn gạo và đậu xanh với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 30 phút. Với nấm hương, bạn ngâm rửa sạch sẽ rồi để ráo và thái nhỏ ra. Còn riêng với hạt sen thì bạn bóc bỏ phần vỏ đen, rút bỏ tâm sen cho khỏi đắng rồi rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước là được.

Ngon ngọt không gì sánh bằng với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen này 5

Bước 3: Ninh cháo

Ninh xương chim bồ câu xong, bạn lọc bỏ hết xương, chỉ giữ lại phần nước hầm. Sau đó, bạn đổ toàn bộ gạo, đậu xanh, hạt sen, nấm hương vào chung rồi bắt đầu ninh cháo cho đến khi chín nhừ.

Ngon ngọt không gì sánh bằng với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen này 6

Bước 4: Chế biến thịt chim bồ câu

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, thêm vào đó chút dầu ăn rồi bắc lên bếp. Khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút toàn bộ thịt chim bồ câu đã ướp xong vào để xào chín. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị sao cho phần thịt xào này đậm đà một chút.

Ngon ngọt không gì sánh bằng với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen này 7

Bước 5: Hoàn thiện nồi cháo chim bồ câu hạt sen

Khi nồi cháo đã gần được, bạn trút khoảng một nửa phần thịt chim đã xào ở bước 4 vào, khuấy đều lên rồi tiếp tục ninh cháo cho tới khi được. Trước khi tắt bếp, bạn nhớ nêm nếm lại gia vị nồi cháo sao cho vừa miệng trẻ nhé.

Ngon ngọt không gì sánh bằng với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen này 8

Lời kết

Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen rồi đấy. Khi nào ăn, bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm lên trên một chút thịt chim bồ câu xào nữa là xong. Chắc chắn với một bát cháo thơm ngon, ngọt vị đậm đà và hấp dẫn như thế thì con yêu của bạn sẽ có một bữa ăn cực kỳ hào hứng đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen này nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *