Bạn đã hiểu về cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi chưa?

Trẻ em trong từng giai đoạn khác nhau luôn có một chế độ dinh dưỡng khác nhau và cách nấu cháo không hề giống nhau. Với trẻ 8 tháng tuổi, không biết các mẹ đã nắm rõ về đặc điểm ăn uống của con mình và biết cách nấu cháo dinh dưỡng phù hợp hay chưa? Ngay sau đây, NgonAZ sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi chuẩn xác và thơm ngon nhất để mang đến cho con yêu một sức khỏe dồi dào nhé.

Bạn đã hiểu về cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi chưa? 1

Chế độ dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi

So với thời kỳ mới bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi thì nhu cầu dinh dưỡng của trẻ 8 tháng tuổi đã tăng lên cao hơn, đồng thời, bé cũng được học cách thưởng thức một số loại thực phẩm và phương pháp ăn mà trước đó không hề được phép. Cụ thể như sau:

– Bé 8 tháng tuổi thích đưa mọi thứ vào miệng; biết cách sử dụng các ngón tay để cầm nắm đồ ăn, chuyển đồ ăn từ tay này sang tay khác.

– Bé 8 tháng bắt đầu biết nhai đồ ăn bằng hàm, mặc dù có thể là bé chưa mọc răng.

– Nguồn thực phẩm chủ yếu của trẻ 8 tháng tuổi là sữa mẹ, rau củ và các loại trái cây, ngoài ra còn có thịt cá, đậu phụ… Bạn cũng có thể cho bé nếm thử pho mát mềm hay phô mai, ngũ cốc, các loại rau củ, hoa quả nghiền nát, bánh trái cầm tay…

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi

1. Món cháo thịt heo bí đao

Nguyên liệu: Cháo trắng/bột gạo; bí đao đã làm sạch và băm nhuyễn; thịt nạc băm nhuyễn; dầu ăn; nước mắm; nước lọc.

Cách thực hiện: Bạn hòa thịt nạc băm với nước lọc cho tan. Khi cháo được thì bạn cho thịt nạc cùng với bí đao vào đun cùng cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn thêm một chút dầu ăn, một chút nước mắm cho đậm đà rồi tắt bếp.

Bạn đã hiểu về cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi chưa? 2

2. Cháo thịt heo nấm rơm

Nguyên liệu: Cháo trắng/bột gạo; nấm rơm đã sơ chế sạch và băm nhuyễn; thịt nạc heo băm nhuyễn; dầu ăn; nước mắm; nước lọc.

Cách thực hiện: Bạn hòa tan thịt heo trong một bát nước lọc rồi cho vào nấu cùng cháo trắng. Khi cháo gần được thì bạn cho thêm nấm rơm băm nhuyễn vào nấu thêm khoảng 5 phút cho nấm chín thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn nêm vào một chút nước mắm và dầu ăn, khuấy đều lên là được.

3. Cháo cá cà rốt

Nguyên liệu trong cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi này: Cháo trắng/bột gạo; cà rốt sơ chế sạch, hấp chín và tán nhuyễn; nạc cá tươi hấp chín và tán nhuyễn; dầu ăn; nước mắm; nước lọc.

Cách chế biến: Bạn cho cháo trắng hoặc nước bột gạo cùng với cá và cà rốt vào chung trong một chiếc nồi. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun cho tới khi các nguyên liệu đều chín mềm. Cuối cùng, bạn nêm với một chút nước mắm, dầu ăn nữa là được.

Bạn đã hiểu về cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi chưa? 3

4. Cháo thịt bò cải ngọt

Nguyên liệu: Cháo trắng/bột gạo; cải ngọt rửa sạch, băm nhuyễn; thịt bò thăn rửa sạch, băm nhuyễn; dầu ăn; nước mắm; nước lọc.

Cách thực hiện: Bạn hòa tan thịt bò trong một bát nước lọc, sau đó đổ vào nồi cháo trắng đang nấu, tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Tiếp đến, bạn thêm cải ngọt vào nồi cháo, đun thêm khoảng vài phút nữa cho cải chín rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn nêm nếm với một chút nước mắm và dầu ăn nữa là có thể cho bé thưởng thức rồi.

Bạn đã hiểu về cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi chưa? 4

Chúc bạn thành công với các cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi mà Ngonaz vừa hướng dẫn trên đây. Hy vọng rằng các bé sẽ luôn có những bữa ăn thật ngon miệng và bổ dưỡng nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *