Các mẹ thi nhau trổ tài với cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi

Theo các phương pháp nuôi dạy trẻ hiện đại, 9 tháng tuổi được xem là giai đoạn mà các bé bắt đầu học làm quen với kiểu ăn dặm mới. Các món cháo giờ đây không cần phải nấu nhuyễn toàn bộ nữa mà có thể hơi lợn cợn một chút để các bé phát triển khả năng nuốt của mình. Chính vì vậy, các mẹ hãy học ngay cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi mà NgonAZ hướng dẫn ngay sau đây để giúp con yêu ăn ngon miệng và phát triển kỹ năng một cách tự nhiên nhất nhé.

Các mẹ thi nhau trổ tài với cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi 1

Giờ thì hãy sẵn sàng để trở thành một bà mẹ đảm đang thôi nào! Hy vọng rằng với một số cách nấu cháo dưới đây, bạn sẽ có thể đa dạng hóa bữa ăn cho con yêu của mình nhé!

Món cháo sườn hột gà

Nguyên liệu:

 • Sườn heo non: 3 – 4 miếng
 • Trứng gà: 1 lòng đỏ
 • Nước lọc: 250 ml
 • Gạo tẻ: 20 gr
 • Dầu ăn: 5 gr
 • Mắm ngon: 1 chút ít

Các mẹ thi nhau trổ tài với cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi 2

Cách làm:

Trước tiên, bạn vo sạch gạo tẻ rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở mềm.

Trong quá trình ngâm gạo, bạn mang sườn heo non đi rửa sạch rồi để ráo và chặt ra thành những miếng nhỏ. Lòng đỏ trứng gà thì bạn cho ra bát, đánh mạnh cho đến khi tan hoàn toàn.

Gạo ngâm xong thì bạn đổ ra rá rồi cho tất cả vào một chiếc nồi cùng với sườn heo non và nước lọc. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa to. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và ninh cháo cho tới khi mềm nhừ.

Khi cháo đã chín, bạn từ từ đổ lòng đỏ trứng gà và, vừa đổ vừa khuấy đều tay để trứng tan và hòa quyện vào trong nồi cháo. Bạn đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Cuối cùng, đợi cháo nguội bớt, bạn múc ra bát, thêm dầu ăn và một chút nước mắm, khuấy đều lên là có thể cho trẻ thưởng thức được rồi nhé.

Món cháo óc heo đậu hà lan

Nguyên liệu trong cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi này:

 • Óc heo: 30 gr
 • Đậu hà lan: 30 gr
 • Gạo tẻ: 20 gr
 • Dầu ăn: 5 gr
 • Nước mắm

Các mẹ thi nhau trổ tài với cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi 3

Cách thực hiện món cháo dinh dưỡng này:

Trước tiên, bạn vo sạch gạo rồi ngâm nước trong khoảng 30 – 60 phút. Đậu hà lan thì bạn cũng rửa sạch, ngâm và bóc bỏ vỏ. Óc heo thì rửa sạch, loại bỏ các đường gân máu rồi tán nhuyễn ra cùng vài thìa nước đun sôi để nguội.

Khi ngâm gạo xong, bạn đổ ra rá cho ráo rồi cho tất cả vào nồi cùng với nước lọc và đậu hà lan. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp nấu cho tới khi chín nhừ thành cháo.

Khi cháo đã được, bạn cho phần óc lợn vào, khuấy đều rồi đun thêm khoảng 3 – 5 phút nữa.

Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng trẻ, thêm vào một chút dầu ăn nữa rồi tắt bếp là được.

Các mẹ thi nhau trổ tài với cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi 4

Hai cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 9 tháng tuổi trên đây rất đơn giản. Nguyên liệu thì bạn có thể mua một cách dễ dàng ngay tại chợ. Hy vọng rằng với sự hướng dẫn từ Ngonaz, các mẹ sẽ nhanh chóng chế biến được cho con yêu của mình những bữa ăn ngon miệng và phù hợp với lứa tuổi nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *