Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm với nhiều rau củ quả khác nhau

Cháo trứng gà vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng luôn được các bé yêu thích rất nhiều so với các loại cháo dinh dưỡng khác. Đặc biệt là khi kết hợp trứng gà với nhiều loại rau củ quả khác nhau nữa thì các bé sẽ lại càng thích, ăn mãi không chán và mẹ chẳng cần phải ép buộc gì cả. Có lẽ đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của chị em phụ nữ trong quá trình chăm sóc con yêu của mình. Giờ đây, với các cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm đơn giản mà NGON chia sẻ, chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ dàng đấy nhé!

Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm với nhiều rau củ quả khác nhau 1

Cách nấu cháo trứng gà thịt bò nấm hương

Nguyên liệu: cháo trắng, thịt bò, trứng gà, nấm hương, dầu ăn

Cách chế biến:

– Thịt bò bạn rửa sạch, thái mỏng. Nấm hương thì ngâm nở, rửa sạch rồi cũng thái nhỏ ra nhé.

– Bạn cho cháo trắng vào nồi, đun sôi lên. Sau đó cho thịt bò và nấm hương đã sơ chế vào nấu cùng, nêm nếm với một chút xíu nước mắm cho đằm vị.

– Cuối cùng, bạn từ từ đổ trứng gà đã đánh tan vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay để trứng gà hòa quyện cùng với các nguyên liệu khác. Xong xuôi hết rồi thì tắt bếp, đợi cháo nguội bớt là có thể cho bé ăn được rồi.

Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm với hạt sen, cà rốt

Nguyên liệu: cháo trắng, trứng gà, hạt sen, cà rốt, nước mắm, dầu ăn.

Cách chế biến:

– Trước tiên, bạn cần sơ chế sạch sẽ hạt sen và cà rốt. Sau đó cho hai nguyên liệu này vào xửng hấp chín. Xong xuôi thì lấy tất cả ra, dùng thìa dằm nát để trẻ có thể nhai nuốt dễ dàng hơn.

Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm với nhiều rau củ quả khác nhau 2

– Tiếp đến, bạn cho cháo trắng vào nồi đun sôi lên, sau đó từ từ đổ trứng gà vào, vừa đổ vừa đánh tan, đánh đều để trứng hòa quyện cùng với cháo chứ không bị vón cục lại.

– Tiếp nữa, khi trứng đã chín, bạn cho hạt sen và cà rốt đã chế biến vào cùng, khuấy đều và đun cháo thêm khoảng 2 – 3 phút nữa là được. Trước khi cho bé ăn, bạn nhớ nhỏ vào vài giọt dầu ăn nữa cho đủ chất nhé.

Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm với nhiều rau củ quả khác nhau 3

Một số lưu ý khi nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

Trứng gà tuy rất tốt và có nhiều dinh dưỡng nhưng trẻ em không nên ăn quá nhiều. Vì vậy, các mẹ phải định lượng phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Cụ thể như sau:

– Trẻ 6 – 7 tháng chỉ ăn 2 – 3 bữa trong tuần, và mỗi bữa chỉ được ăn nửa cái lòng đỏ trứng gà.

– Trẻ 8 – 12 tháng chỉ ăn 3 – 4 bữa trong tuần, và mỗi bữa được ăn 1 lòng đỏ trứng gà.

– Trẻ 1 – 2 tuổi ăn được 3 – 4 quả trứng trong tuần, và được phép ăn cả lòng trắng lẫn lòng đỏ.

– Trẻ trên 2 tuổi có thể ăn đều đặn 1 quả trứng một ngày để cao lớn hơn.

Lời kết

Việc kết hợp nhiều món ăn, cũng như rau củ quả làm tăng hàm lượng vitamin, dinh dưỡng cho trẻ, từ đó giúp trẻ phát triển tốt nhất. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm và hạnh phúc với hành trình chăm sóc con yêu của mình mỗi ngày nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *