Cách nấu cháo trứng gà giải cảm vừa ngon bổ vừa khỏe khoắn cơ thể

Cháo trứng gà là một loại cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại cháo này không chỉ giúp mang đến một nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể mà khi kết hợp nấu cùng tía tô, nó còn có khả năng giải cảm vô cùng hiệu quả nữa. Sự kết hợp giữa hai tác dụng tuyệt vời này sẽ khiến cho bất cứ ai thưởng thúc cũng sẽ yêu thích ngay món cháo truyền thống này. Giờ thì hãy vào bếp cùng với NgonAZ để thực hiện ngay cách nấu cháo trứng gà giải cảm này nhé!

Cách nấu cháo trứng gà giải cảm vừa ngon bổ vừa khỏe khoắn cơ thể 1

Nguyên liệu cần có để nấu cháo trứng gà giải cảm

  • Gạo tẻ: 1 nắm
  • Trứng gà ta: 2 – 3 quả
  • Tía tô tươi: 1 nắm
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính

Cách nấu cháo trứng gà giải cảm hiệu quả cho người ốm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Với gạo tẻ, bạn vo sạch rồi ngâm nước chừng 1 – 2 tiếng cho hạt gạo nở ra giúp rút ngắn thời gian nình nhừ cháo hơn.

Với lá tía tô, bạn chỉ cần nhặt rửa sạch sẽ rồi vẩy ráo nước. Sau đó, bạn thái nhỏ tía tô ra là được.

Với trứng gà, bạn hãy đập ra một chiếc bát sạch, dùng đũa khuấy đều lên nhé.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

Gạo sau khi ngâm xong thì bạn trút ra rá cho ráo nước. Sau đó, bạn cho toàn bộ gạo vào một chiếc nồi, thêm vào đó một lượng nước lọc vừa đủ để nấu cháo. Xong xuôi thì bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi lên. Ngay khi nước sôi, bạn khuấy đều gạo, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục nấu như thế trong khoảng 30 – 40 phút để hạt gạo chín nhừ thành cháo.

Cách nấu cháo trứng gà giải cảm vừa ngon bổ vừa khỏe khoắn cơ thể 2

Bước 3: Hoàn thiện nồi cháo trứng gà giải cảm

Khi cháo đã nhừ, bạn vẫn để nguyên trên bếp, tiếp tục đổ bát trứng gà đã chuẩn vị vào. Lưu ý là bạn phải đổ trứng từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều tay để trứng gà tan ra và hòa quyện vào cùng với cháo trắng.

Cách nấu cháo trứng gà giải cảm vừa ngon bổ vừa khỏe khoắn cơ thể 3

Tiếp đến bạn thêm tía tô vào nồi cháo, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng nhất rồi tắt bếp. Lưu ý, nếu bạn muốn tang thêm khả năng giải cảm của nồi cháo này thì có thể thêm cả vài lát hành tím thái mỏng vào nữa nhé.

Cách nấu cháo trứng gà giải cảm vừa ngon bổ vừa khỏe khoắn cơ thể 4

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay một nồi cháo trứng gà tía tô giải cảm hiệu quả cho bản thân hay các thành viên khác trong gia đình rồi. Bất cứ lúc nào có người ốm, bạn đều có thể dễ dàng thực hiện món cháo đơn giản này. Cháo trứng gà tía tô vừa hiệu quả trong việc điều trị cảm cúm, lại vừa bổ sung lượng chất dinh dưỡng dồi dào, giúp cho cơ thể nhanh chóng hồi phục được thể trạng ban đầu. Đúng là một mũi tên trúng hai đích phải không nào? Chúc bạn thành công với cách nấu cháo trứng gà giải cảm này nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *