Chỉ bạn cách nấu cháo xương heo ngon khỏi phải bàn

Trong số rất nhiều loại cháo khác nhau thì cháo xương heo luôn được nhiều người lựa chọn để chế biến và thưởng thức. Lý do đơn giản là bởi vì món cháo này rất dễ nấu, nguyên liệu dễ mua mà hương vị thì lại rất ngọt và thơm nữa. Dù thực khách là người thuộc lứa tuổi nào, người già, người trẻ hay trẻ em thì vẫn sẽ cảm thấy rất ngon miệng khi được thưởng thức món cháo xương heo đặc biệt này. Vậy nên, ngay bây giờ, bạn hãy cùng với NgonAZ trổ tài ngay với cách nấu cháo xương heo ngon khỏi phải bàn này nhé!

Chỉ bạn cách nấu cháo xương heo ngon khỏi phải bàn 1

Nguyên liệu nấu cháo xương heo

  • Bột gạo: 150 gr
  • Xương heo: 500 gr
  • Chà bông: 200 gr
  • Hạt nêm: 60 gr
  • Muối: 10 gr
  • Đường kính trắng: 30 gr
  • Dầu hào: 10 ml
  • Dầu mè: 10 ml

Chỉ bạn cách nấu cháo xương heo ngon khỏi phải bàn 2

Cách nấu cháo xương heo ngon ai cũng mê

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế xương heo. Sau khi mua xương về, bạn hãy rửa thật sạch, chặt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi trút tất cả ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Bạn bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, thêm xương heo cùng với nước lọc xâm xấp vào nồi rồi đun sôi trên mức lửa lớn khoảng 5 phút. Lúc này, xương heo đã nhả bớt các chất bẩn bên trong ra ngoài. Sau đó, bạn vớt xương ra rửa sạch, đổ bỏ phần nước luộc đi, đồng thời rửa sạch nồi.

Chỉ bạn cách nấu cháo xương heo ngon khỏi phải bàn 3

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho xương heo trở lại vào nồi, thêm vào đó khoảng 1,5 lít nước lọc rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và hầm xương liu riu trong khoảng 30 phút. Lưu ý là trong quá trình hầm, bạn nên nêm với 10 gr muối, 30 gr đường, 60 gr hạt nêm, 10 ml dầu hào và 10 ml dầu mè để nước dùng xương được đậm đà, ngọt vị nhé.

Bước 4: Sau khi hầm xương được 30 phút, bạn vớt xương ra ngoài, đợi nguội bớt thì tách lấy phần thịt của nó, bỏ xương đi. Mặt khác, bạn cần lọc phần nước dùng qua rây lọc để loại bỏ những mảnh xương vụn nhé.

Chỉ bạn cách nấu cháo xương heo ngon khỏi phải bàn 4

Bước 5: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi con, cho bột gạo vào đó rồi từ từ đổ nước hầm xương vào. Lưu ý là vừa đổ vừa đun vừa khuấy đều để bột gạo không bị vón cục. Bạn cứ đun như thế cho tới khi bột sánh lại thì tắt bếp.

Chỉ bạn cách nấu cháo xương heo ngon khỏi phải bàn 5

Bước 6: Cuối cùng, hãy múc cháo ra bát, rắc thêm lên trên một chút thịt lọc từ xương và một chút chà bông nữa là xong. Giờ thì hãy mời cả nhà thưởng thức món cháo xương heo nóng hổi này thôi nào. Chắc chắn rằng ai cũng đều cảm thấy thích thú bởi hương vị vô cùng thanh tao này đấy.

Chỉ bạn cách nấu cháo xương heo ngon khỏi phải bàn 6

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo xương heo ngon này và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với những người khác nữa nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *