Bật mí cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện ngon nhất

Xã hội ngày càng phát triển, việc nấu xôi bằng nồi cơm điện thay thế cho chõ như xưa càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai khi thực hiện nấu xôi bằng nồi cơm điện cũng thành công và cảm thấy đấy là việc dễ dàng cả. Hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện cực đơn giản mà vẫn có thể lưu giữ được hương vị như nấu xôi bằng chõ. Vị dẻo ngon từ gạo nếp cái hòa quyện cùng vị thanh của nước cốt dừa khiến ta ăn mãi không thôi mà lại không hề có cảm giác ngấy đâu nhé. Nếu chưa biết nên nấu gì cho cả nhà thì xôi nước cốt dừa sẽ là lựa chọn phù hợp vào ngày đông lạnh như thế này nhé các bạn. Nào, hãy cùng chúng tôi vào bếp thôi.

Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện 1

Hãy cùng nhau chuẩn bị cho phần nguyên liệu của món xôi nước cốt dừa nào.

Nguyên liệu nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

  • 2 bát (lon) gạo nếp cái hoa vàng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 1 bát nước cốt dừa

Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện 2

Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Bước  1: Đầu tiên để thực hiện cách nấu xôi nước cốt dừa bằng điện thì ta phải ngâm gạo nếp trước. Bỏ 2 bát gạo vào một cái chậu, sau đó sử dụng nước ấm để ngâm gạo. Gạo được ngâm trong khoảng 4-5 tiếng hoặc nếu bạn không có thời gian, hãy ngâm khoảng 2-3 tiếng. Độ dài thời gian bạn ngâm gạo sẽ giúp cho gạo khi nấu được mềm và ngon.

Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện 3

Bước 2:  Sau khoảng thời gian ngâm gạo, gạo sẽ nở to. Vo qua gạo một lần rồi bỏ ra để gạo ráo nước. Khi gạo ráo nước, bạn hãy cho muối, đường và một chút mật ong rồi xóc đều cho ngấm vào gạo nhé.

Sau khi gạo đã ngấm, hãy bỏ gạo vào nồi cơm điện. Cho nước cùng nước cốt dừa xâm xấp mặt gạo, sau đó ta chỉ cần đậy nắp nồi cơm rồi bật nấc nấu như nấu cơm bình thường là được.

Khi nồi cơm sang nấc Warm, các bạn hãy đảo qua trên mặt một lượt rồi đậy nắp nồi cơm lại, cơm sẽ chín trong khoảng từ 15-20 phút sau.

Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện 4 

Bước 3: Khi cơm đã chín, bạn hãy xới cơm ra đĩa nhé, nếu tiếp tục để trong nồi kín thì xôi sẽ hấp thụ hơi nước khiến món xôi trở nên ướt nhão không còn ngon. Khi xới ra đĩa, bạn có thể rắc một chút dừa đã nạo sợi để món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn nhé.

Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện 5

Lời kết

Các bạn thấy không? Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện không hề khó như chúng ta nghĩ. Chỉ cần để ý một chút thôi sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *