Cách ngâm giá đỗ tương vừa đơn giản lại tiết kiệm vô cùng

Việc mua giá đỗ ở chợ khiến bạn không khỏi lo lắng liệu giá có an toàn không, có ngâm chất kích thích gây nguy hiểm cho sức khỏe không? Các mẹ hãy yên tâm nhé. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách ngâm giá đỗ tương tại nhà. Chỉ với mấy bước đơn giản, không mất quá nhiều thời gian các bạn đã có thể tự tay mình ủ ra những cọng giá trắng muốt vừa ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn và cả gia đình rồi. Cùng xem bí quyết của mình để thực hiện cách ngâm giá đỗ tương nhé.

Nguyên liệu thực hiện cách ngâm giá đỗ tương

Đỗ tương: 1 bát nhỏ khoảng 200g
Một cái rổ có mắt thưa 1 chút, đế rổ cao tầm 2 phân để dễ thoát nước
Một cái chậu ( chậu phải to hơn rổ nhé)
Tấm vải to hoặc có thể dùng khăn xô hoặc khăn mặt cũng được
Nước sạch

Tiến hành ủ giá đỗ tương theo các bước sau

Bước 1. Ngâm đỗ tương

Đem hạt đỗ tương đi rửa, nhặt bỏ hạt lép, hạt sâu, đãi thật sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1 ngày để cho hạt đỗ nở ra. Ngay sau khi quan sát thấy hạt dỗ đã nhú mầm thì bạn bỏ ra dội qua với nước sạch.

Cách ngâm giá đỗ tương 1

Bước 2. Ủ mầm đỗ tương

Trải tấm vải đã tẩm ướt nước kín rổ. Dải đều đỗ tương lên trên sau đó gấp kín miếng vải lại. Nếu dùng khăn mặt thì các bạn trải 1 cái khăn xuống đáy rổ sau đó dải đều hạt đỗ tương lên trên và cuối cùng phủ 1 cái khăn mặt ướt lên trên cùng sao cho che kín hết hạt.

Cách ngâm giá đỗ tương 2

Để rổ đỗ tương đã úp khăn dưới vòi nước lạnh xả nước lạnh vào rổ sau đó đem rổ đỗ tương để vào chỗ tối, ngày tưới nước từ 2 đến 3 lần để giữ độ ẩm cho hạt nảy mầm

Sau 3-4 ngày bạn đã có thể thu hoạch giá để ăn được rồi đấy.

Bước 3. Hoàn thiện công đoạn làm giá đỗ tương

Sau khi ủ từ 3 đến 4 ngày là ta đã có thể thu hoạch được những mẻ giá ngon lành rồi đấy các bạn ạ. Để làm sạch vỏ đỗ các bạn chỉ cần cho giá vào rổ to và thưa sau đó cho vào chậu nước nguấy đều, lúc này giá đỗ và vỏ sẽ dễ dàng tách rời nhau ra, vậy là chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc nhặt vỏ đâu nhé. Cuối cùng là nấu các món ăn từ giã đỗ thôi.

Cách ngâm giá đỗ tương 3

Lời kết

Trên đây là cách làm giá đỗ tương mà mình đã chia sẻ cho các bạn. Với công dụng và tác dụng tuyệt vời của giá đỗ không chỉ đối với sức khỏe con người mà còn là nguyên liệu để nấu các món ăn ngon, vậy còn chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay chứ. Đừng quen theo dõi NgonAZ để học được thêm nhiều các món ăn ngon khác nha. Chúc các bạn thành công với cách ngâm giá đỗ tương.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *