Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò vi sóng thật nhanh và cực kì thơm ngon

Thịt ba chỉ nướng là một món ăn quen thuộc của người Việt ta. Món ăn này rất phổ biến và thường được làm sẵn ở quán và bày bán như đồ ăn nhanh. Nhiều người muốn tự làm ở nhà cho rẻ và vệ sinh nhưng lại rất khó để có thể làm ngon được như ngoài quán. Vậy nên hôm nay, ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nướng thịt ba chỉ bằng lò vi sóng thật nhanh và cực kì thơm ngon nhé! Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!!

Nguyên liệu để nướng thịt ba chỉ bằng lò vi sóng

  • Lò vi sóng
  • Thịt ba chỉ:1 kg
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, ngũ vị hương,bột quế, tiêu, chanh, tỏi, ớt, đường, mắm.

cách nướng thịt ba chỉ bằng lò vi sóng 1

Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò vi sóng thơm ngon

Bước 1: Rửa sạch miếng thịt ba chỉ, cạo sạch bì. Cứa vài đường lên miếng thịt để gia vị ngấm đều hơn.

Bước 2: Ta cho 1 thìa con muối, 1/2 thìa con ngũ vị hương, 1/4 thìa con tiêu, 1 nhúm bột quế vào một bát con, khuấy đều

Bước 3:  Rải gia vị lên bề mặt miếng thịt, dùng tay xoa đều để gia vị ngấm đều vào các đường khứa trên miếng thịt nhưng không được để gia vị dính vào phần bì thịt.

Bước 4: Dùng khứa hình xéo vuông trên miếng bì thịt, rải muối lên phần bì thịt, dùng tay xoa đều để muối phủ đê trên miếng bì thịt.

Bước 5: Để lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng từ 30-35 phút, sau đó ta chỉnh nhiệt độ xuống còn 200 độ C, nướng từ 40- 50 phút nữa. Sau khi nướng xong,  ta bỏ miếng thịt ra ngoài ngay, rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

cách nướng thịt ba chỉ bằng lò vi sóng 2

Bước 6: Pha nước chấm tỏi ớt: Bạn cho tỏi đập dập, ớt bỏ hạt thái nhỏ vào bát nước mắm, thêm 1 thìa đường,2 thìa nước cốt chanh và thêm 1 thìa nước lọc rồi khuấy đều là xong.cách nướng thịt ba chỉ bằng lò vi sóng 3

Lời kết

Vậy là chỉ cần  vài bước đơn giản là ta đã thực hiện được cách nướng thịt ba chỉ bằng lò vi sóng thật nhanh và cực kì thơm ngon này rồi. Chẳng cần phải mua ở ngoài quán hay bày vẽ bếp than bếp từ để nướng ở nhà ta chỉ cần một cái lò vi sóng là thịt ba chỉ nướng sẽ hoàn thành một cách thật nhanh, gọn và không cần phải bầy bừa cho căn bếp của bạn. Miếng thịt mọng nước mềm ngon, lớp da giòn, vàng đẹp ăn cùng với cơm nóng hoặc dưa chua đều có thể đưa cơm dễ dàng. Bạn ăn kèm với món nước chấm tỏi ớt thì thật tuyệt cú mèo. Bữa cơm gia đình sẽ thật nhanh chóng và thơm ngon dù bạn rất bận rộn. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào! Hãy sử dụng công thức cách nướng thịt ba chỉ bằng lò vi sóng của tôi nhé. Chúc bạn thành công với công thức này và thưởng thức nó cùng với gia đình nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *