Đậm đà, thơm ngon với cách pha nước chấm bánh cuốn nóng đơn giản

Bánh cuốn nóng là một món ăn phổ biến và rất đỗi truyền thống của người Việt. Từng miếng bánh cuốn vừa mềm thơm, vừa nóng hổi nếu thiếu đi bát nước chấm chuẩn gu nữa thì sẽ không bộc lộ hết được sự tuyệt vời của nó. Vì vậy, nếu bạn đang muốn học cách làm bánh cuốn để mang đến cho cả nhà những bữa sáng ấm dạ thì chắc chắn không thể bỏ qua cách pha nước chấm bánh cuốn nóng đơn giản này đâu đấy. Hãy theo chân Ngonaz vào bếp để trổ tài ngay thôi nào!

Đậm đà, thơm ngon với cách pha nước chấm bánh cuốn nóng đơn giản 1

Ngay bây giờ, bạn hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu để vào bếp tự pha nước mắm chấm bánh cuốn nóng cùng với Ngonaz nhé!

Nguyên liệu pha nước chấm bánh cuốn nóng

  • Nước lọc: 100 gr
  • Nước mắm ngon: 30 gr
  • Đường: 30 gr
  • Tỏi: 2 – 3 tép
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh tươi

Cách pha nước chấm bánh cuốn nóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Đậm đà, thơm ngon với cách pha nước chấm bánh cuốn nóng đơn giản 2

Với ớt, bạn rửa sạch, rạch dọc quả rồi tách bỏ hết hạt đi. Sau đó, bạn có thể băm nhuyễn ớt như tỏi, hoặc cũng có thể chỉ thái lát thật mỏng thôi.

Đậm đà, thơm ngon với cách pha nước chấm bánh cuốn nóng đơn giản 3

Với chanh tươi, bạn bổ đôi, vắt lấy nước cốt vào bát rồi vớt bỏ hạt đi để tránh vị đắng nhé.

Đậm đà, thơm ngon với cách pha nước chấm bánh cuốn nóng đơn giản 4

Bước 2: Tiến hành pha nước chấm bánh cuốn nóng chuẩn gu nhất

Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát con sạch. Tiếp đến, bạn cho vào bát một chút nước lọc, nước mắm, đường, nước cốt chanh theo tỷ lệ 10:3:3:3. Tức là, nếu cho khoảng 100 gr nước lọc thì bạn cho 30 gr nước mắm, 30 gr đường và 30 gr nước cốt chanh nhé.

Sau khi cho vào bát tất cả các nguyên liệu cần thiết, bạn khuấy đều để gia vị tan hết và hòa lẫn vào với nhau. Cuối cùng, bạn thêm tỏi, ớt đã chuẩn bị vào bát, khuấy đều lại lần nữa là xong.

Đậm đà, thơm ngon với cách pha nước chấm bánh cuốn nóng đơn giản 5

Thật đơn giản phải không nào, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản và mất khoảng 5 phút thôi là bạn sẽ có ngay một bát nước chấm bánh cuốn nóng cực kỳ đậm đà rồi. Nếu gia đình bạn thích ăn ngọt một chút theo kiểu miền Nam thì có thể thay đổi tỷ lệ nguyên liệu thành 10:5:5:3, hoặc nếu thích ăn mặn hơn theo kiểu miền Bắc thì có thể tăng lượng nước mắm lên một chút. Nhưng dù là kiểu pha chế nào đi chăng nữa thì với cách pha nước chấm bánh cuốn nóng này, cả nhà bạn sẽ có được những bữa ăn sáng vừa ấm lòng ấm dạ, lại vừa thơm ngon khó cưỡng đấy.

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức pha chế nước chấm bánh cuốn nóng này với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *