Thích thú với cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng vị nhất

Trong món bún chả Hà Nội, dù là bún, là chả nướng, nước chấm hay rau ăn kèm đều rất quan trọng. Tuy nhiên, riêng phần nước chấm lại đóng vai trò quan trọng hơn cả, bởi nó quyết định đến hương vị tổng thể mà người ăn có thể cảm nhận được. Chính vì vậy, nếu bạn thực sự muốn mang đến cho cả gia đình mình một bữa bún chả đúng vị Hà Nội nhất thì hãy học ngay cách pha nước chấm bún chả Hà Nội này nhé. Chắc chắn rằng với sự hướng dẫn chi tiết từ NgonAZ, bất cứ ai cũng có thể thực hiện ngay và thực hiện thành công việc pha nước chấm bún chả ngon hoàn hảo này đấy.

Thích thú với cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng vị nhất 1

Giờ thì hãy chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp cùng Ngonaz nào!

Nguyên liệu cần có để pha nước chấm bún chả Hà Nội

  • Nước mắm ngon: 6 muỗng
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Chanh: 2 quả
  • Ớt: 2 quả
  • Giấm ăn: 100 ml
  • Đu đủ xanh: 200 gr
  • Cà rốt: 1 củ

Thích thú với cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng vị nhất 2

Cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng gu và chuẩn vị nhất

Bước 1: Chọn nước mắm

Vì nước chấm trong món bún chả đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến hương vị đặc trưng nên bạn cần chọn mua loại nước mắm đậm đà và dậy hương thơm hấp dẫn một chút nhé.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Với đu đủ xanh, bạn nạo vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng khoảng 30 phút để khử sạch nhựa.

Thích thú với cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng vị nhất 3

Với cà rốt, bạn cũng nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi chia ra làm ba khúc và đợi ráo nước.

Còn với tỏi và ớt, bạn làm sạch rồi đập dập và băm nhuyễn tất cả cũng với nhau. Lưu ý là tỏi ớt càng nhuyễn thì bát nước chấm sẽ càng hấp dẫn hơn đấy.

Bước 3: Cắt tỉa cà rốt và đu đủ xanh

Cà rốt với đu đủ xanh sau khi sơ chế và để ráo nước thì bạn hãy thái thành những miếng mỏng, có thể tỉa hoa để bắt mắt hơn. Sau đó, để hai nguyên liệu này giữ nguyên được độ giòn thì bạn nên tiến hành làm dưa góp cùng với một chút giấm ăn và đợi khoảng 15 phút nhé.

Bước 4: Trộn hỗn hợp đu đủ và cà rốt

Sau 15 phút, bạn bóp nhẹ hỗn hợp đu đủ và cà rốt rồi chắt bỏ hết nước đi, để ra nơi thoáng cho se lại. Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm vào hỗn hợp hai nguyên liệu này khoảng 3 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, nửa phần tỏi ớt băm. Xong xuôi thì bạn trộn đều lên và để hỗn hợp ngấm gia vị trong khoảng 10 – 15 phút nữa.

Bước 5: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó 100 ml nước ấm, thêm 3 muỗng đường, khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn thêm vào 6 muỗng nước mắm, nước cốt chanh và nửa phần tỏi ớt băm còn lại vào nữa là xong.

Thích thú với cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đúng vị nhất 4

Lời kết

Đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay phần nước chấm bún chả cực ngon rồi đấy. Đến lúc thưởng thức, bạn chỉ cần cho nước chấm vào nồi hâm ấm lên rồi thả một ít dưa góp vào là có thể bắt đầu ăn kèm với bún và chả nướng được rồi nhé. Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm bún chả Hà Nội đặc biệt này!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *