Cách pha nước chấm món cuốn cho lòng người mê say

Món cuốn là món ăn truyền thống của người Việt, một món ăn thanh đạm được hầu hết mọi người đều yêu thích. Khi làm đồ cuốn, bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu, rau củ khác nhau tùy theo sở thích của mình nhưng có một yếu tố không bao giờ có thể thiếu được chính là phần nước chấm đậm đà. Nếu bạn đã biết đến cách pha nước chấm chua ngọt thì sao bây giờ không thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng cách pha nước chấm món cuốn từ mắm nêm này nhỉ. Chắc chắn rằng kiểu nước chấm này sẽ giúp mang đến cho cả nhà bạn những cảm giác vô cùng mới lạ và thích thú đấy.

Cách pha mắm nêm kiểu 1:

Nguyên liệu: 1 chai mắm nêm nguyên chất; 2 tép tỏi; 1 quả ớt; 1 củ hành khô; nửa quả dứa; một chút đường tùy theo khẩu vị của cả nhà.

Cách làm: Bạn băm nhỏ hành, tỏi, ớt rồi cho tất cả vào chảo dầu phi vàng. Sau đó, bạn cho mắm nêm vào đảo đều đến khi thơm thì thêm vào một chút nước, nấu cho hỗn hợp sôi lên. Cuối cùng, bạn thêm dứa băm nhỏ cùng với một chút đường vào, đảo đều lên nữa là xong.

Cách pha nước chấm món cuốn từ mắm nêm kiểu 2:

Nguyên liệu cần có: 1 chai mắm nêm nguyên chất; 2 tép tỏi băm; 1 quả ớt băm; nửa quả dứa băm nhỏ; 1 chút đường; 2 nhánh sả băm nhỏ; nước cốt 1 quả chanh; 1 chút nước sôi.

Cách làm: Bạn chuẩn bị bát tô, cho toàn bộ dứa, tỏi, ớt, sả, nước sôi và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều lên. Sau đó, bạn chỉ việc thêm mắm nêm vào, vừa khuấy vừa nêm nếm lại sao cho vừa miệng là được.

Cách pha nước chấm món cuốn cho lòng người mê say 2

Cách pha mắm nêm kiểu 3:

Nguyên liệu cần có: Dứa xay nhỏ; ớt tỏi băm; sả (lấy phần lõi trắng) xay nhỏ; chanh xanh; giấm ăn; đường; nước mắm; mắm nêm.

Cách làm: Trước tiên, bạn chuẩn bị bát tô, cho vào đó nước lạnh, đường, nước mắm và giấm ăn theo tỷ lệ 4:2:2:1 rồi khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp mắm chua ngọt làm nước cốt. Tiếp đến, bạn cho tỏi, ớt, dứa, sả, nước cốt chanh như đã chuẩn bị vào cùng với lượng vừa đủ tùy theo khẩu vị của cả nhà. Cuối cùng, bạn từ từ chế mắm nêm vào để tạo mùi vị đặc trưng, vừa chế vừa nếm sao cho vừa miệng nhất nhé.

Cách pha nước chấm món cuốn cho lòng người mê say 3

Ngoài các cách pha nước chấm món cuốn từ mắm nêm đơn giản trên đây, bạn còn có thể học thêm nhiều cách pha khác nữa nhưng suy cho cùng thì mắm nêm vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo bởi hương thơm đặc trưng và sự đậm đà khó quên của nó. Ngay bây giờ, bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món cuốn ăn kèm với mắm nêm để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *