Cách pha nước chấm nem cuốn ngon ăn là thấy mê ngay

Nem cuốn là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự thanh mát và khả năng biến đối nguyên liệu linh hoạt của nó để phù hợp với sở thích và nhu cầu của thực khách. Mặc dù nguyên liệu là yếu tố cốt lõi của món ăn này nhưng chính nước chấm mới là linh hồn thực sự. Bởi nếu ăn nem cuốn không thì sẽ rất nhạt nhẽo, bạn phải chấm kèm với nước chấm của nó mới có thể cảm nhận hết được hương vị tuyệt vời. Chính vì vậy, ngay sau đây, NGON sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm nem cuốn ngon, chỉ cần ăn thử là thấy mê mẩn ngay tức khắc. Bạn đừng chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện thôi nào!

Cách pha nước chấm nem cuốn ngon ăn là thấy mê ngay 1

Nguyên liệu cần có để pha nước chấm nem cuốn

  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Nước cốt chanh: 1/2 thìa canh
  • Giấm ăn: 1/2 thìa canh
  • Đường kính trắng: 1 thìa canh
  • Nước lọc: 3 – 4 thìa (hoặc thay thế bằng nước luộc gà, nước dùng tươi)
  • Tỏi, ớt

Cách pha nước chấm nem cuốn ngon chưa từng thấy

Bước 1: Trước tiên, bạn sơ chế tỏi, ớt đã nhé. Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập; Ớt thì tách bỏ bớt hạt rồi thái nhỏ. Sau đó, bạn băm thật nhuyễn cả hai nguyên liệu này, lưu ý là phải thật nhuyễn thì nước chấm mới thơm ngon. Xong xuôi thì cho tất cả ra bát con, thêm giấm ăn và nước cốt chanh vào ngâm trước.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó tất cả các gia vị như đã chuẩn bị, gồm có nước mắm, nước lọc/nước dùng, đường. Dùng thìa khuấy đều đến khi các nguyên liệu, gia vị tan hết tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Cuối cùng, bạn thêm hỗn hợp tỏi ớt ngâm giấm và nước cốt chanh đã chuẩn bị ở bước 1 vào, khuấy đều lên một lần nữa là xong. Vậy là về cơ bản, bạn đã hoàn thành cách pha nước chấm nem cuốn ngon theo kinh nghiệm của Ngonaz rồi đấy.

Cách pha nước chấm nem cuốn ngon ăn là thấy mê ngay 2

Những lưu ý khi pha nước chấm nem cuốn

Thứ nhất, bạn phải ngâm tỏi ớt trong giấm và nước cốt chanh trước rồi mới cho mắm vào, chỉ khi làm như thế thì tỏi ớt mới nổi lên bề mặt một cách đẹp mắt được.

Thứ hai, thay vì thái nhỏ, xay nhỏ hay giã nhỏ tỏi ớt, bạn hãy băm nhuyễn nhé, như thế thì nước chấm sẽ thơm ngon hơn.

Thứ ba, công thức pha chế nước chấm nem cuốn này không phải là cố hữu mà bạn có thể thay đổi lượng theo nhu cầu và sở thích của gia đình mình.

Lời kết

Vậy đấy, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi là bạn sẽ có ngay một bát nước chấm nem cuốn ngon tuyệt vời. Đừng ngần ngại trổ tài để mang đến cho cả gia đình mình những bữa ăn hoàn hảo hơn. Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm nem cuốn ngon này nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *