Trổ tài đầu bếp giỏi với cách pha nước chấm nem rán ngon

Nước chấm nem rán là một loại nước chấm có lẽ đã không còn gì xa lạ với tất cả chúng ta. Những chiếc ném rán giòn thơm sẽ trở nên đậm đà và cuốn hút hơn nhờ phần nước chấm chua cay mặn ngọt đặc biệt này. Nếu còn có ai chứa biết cách pha nước chấm ném rán ngon thì hay vào bếp thực hiện luôn theo hướng dẫn chi tiết từ NgonAZ nhé.

Trổ tài đầu bếp giỏi với cách pha nước chấm nem rán ngon 1

Trong ẩm thực Việt, một người đầu bếp giỏi không chỉ làm ra những món ăn ngon mà còn phải biết cách pha nước chấm chuẩn vị nữa. Vậy bạn có muốn mình trở thành một người đầu bếp hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người hay không?

Nguyên liệu để pha nước chấm nem rán

  • Nước lọc: 5 thìa cà phê
  • Nước mắm ngon: 1 thìa canh
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Giấm ăn: 1 thìa cà phê
  • Chanh: nửa quả
  • Tỏi, ớt
  • Hạt tiêu

Cách pha nước chấm nem rán ngon chuẩn vị nhất của người đầu bếp giỏi

Bước 1: Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đợi ráo hết nước thì mới đập dập và băm nhuyễn.

Trổ tài đầu bếp giỏi với cách pha nước chấm nem rán ngon 2

Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, đợi ráo nước thì bỏ cuống và tách bỏ bớt hạt bên trong đi. Sau đó, bạn cũng thái nhỏ và băm nhuyễn ớt ra giống tỏi.

Trổ tài đầu bếp giỏi với cách pha nước chấm nem rán ngon 3

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, lần lượt cho vào đó nước lọc, đường, giấm, nước mắm theo lượng như đã chuẩn bị hay theo tỷ lệ 1:1:1:5. Lưu ý là việc bạn muốn pha ít hay nhiều nước chấm không quan trọng, quan trọng là bạn cần phải nhớ tỷ lệ các nguyên liệu chuẩn để tạo ra được hương vị thơm ngon, đậm đà nhất.

Bước 4: Bạn dùng thìa khuấy đều bát hỗn hợp trên đến khi các gia vị đều tan hết và tạo thành một hỗn hợp hòa quyện, đồng nhất. Sau đó thì thêm hỗn hợp tỏi, ớt băm nhuyễn vào và khuấy đều lại lần nữa.

Bước 5: Cuối cùng, bạn vắt lấy nước cốt nửa quả chanh (bỏ hạt đi) và thêm vào bát nước chấm nữa là xong.

Trổ tài đầu bếp giỏi với cách pha nước chấm nem rán ngon 4

Lời kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay một bát nước chấm nem rán với đầy đủ các hương vị chua cay mặn ngọt rồi đấy. Lưu ý là trong quá trình pha chế, bạn cần phải thường xuyên nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của gia đình mình. Nếu gia đình thích ăn ngọt thì thêm đường, thích ăn chua thì thêm giấm, hay thích ăn cay thì thêm ớt. Tuy nhiên, thành phẩm cuối cùng nên có các hương vị hài hòa, không quá mặn, không quá chua, không quá ngọt và cũng không quá cay đâu nhé.

Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm nem rán ngon này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn, bè, người thân nữa nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *