Cách pha nước chấm nổi tỏi ớt không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nữa

Nước chấm tỏi ớt chua ngọt là một loại nước chấm phổ biến trong cuộc sống của người Việt, được dùng để ăn kèm với hầu hết các món ăn, đặc biệt là các món chiên rán, gỏi hay đồ cuốn. Cách làm loại nước chấm này thì cực dễ, chỉ cần làm theo công thức là được nhưng cách pha nước chấm nổi tỏi ớt thì không phải ai cũng có thể thành công. Để phần tỏi ớt nổi lên trên bề mặt bát nước chấm một cách đẹp mắt, bạn sẽ cần phải có một số kỹ thuật và kinh nghiệm nhất định. Ngay sau đây, hãy cùng với NGONaz vào bếp trổ tài ngay nhé!

Cách pha nước chấm nổi tỏi ớt không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nữa 1

Chắc chắn rằng trong bữa cơm hôm nay, với một bát nước chấm không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt nữa thì bạn sẽ ghi được rất nhiều điểm trong mắt mọi người đấy!

Nguyên liệu cần có để pha nước chấm nổi tỏi ớt

  • Nước mắm ngon, không quá mặn cũng không quá nhạt, quan trọng là phải có độ sánh và dậy hương thơm.
  • Đường kính trắng
  • Chanh tươi hoặc giấm ăn
  • Nước đun sôi để nguội
  • Tỏi, ớt

Lượng các nguyên liệu phụ thuộc vào lượng nước chấm mà bạn muốn pha chế, tuy nhiên thì lúc nào, tỷ lệ các nguyên liệu cũng phải là 1 nước mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh hoặc giấm ăn: 4 nước đun sôi để nguội nhé. Bởi đây được xem là tỷ lệ chuẩn trong pha chế nước chấm tỏi ớt đấy.

Cách pha nước chấm nổi tỏi ớt không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nữa 2

Cách pha nước chấm nổi tỏi ớt vô cùng nghệ thuật

Bước 1: Với các nguyên liệu dùng để pha nước chấm, chỉ có tỏi ớt là cần phải qua bước sơ chế đơn giản. Với tỏi, bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt tươi thì rửa sạch, rạch dọc quả, bỏ bớt hạt rồi cũng băm nhỏ ra giống tỏi. Lưu ý là tỏi ớt băm càng nhỏ, càng nhuyễn sẽ càng tốt nhé.

Bước 2: Bạn chuẩn bị bát tô, cho nước đun sôi để nguội và đường vào đó, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó, bạn thêm nước mắm rồi tiếp nữa là nước cốt chanh hoặc giấm ăn vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ việc thả hỗn hợp tỏi ớt đã băm thật nhuyễn vào là được. Chắc chắn tỏi ớt sẽ nổi lên trên mặt một cách thú vị và hấp dẫn đấy nhé.

Cách pha nước chấm nổi tỏi ớt không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nữa 3

Lời kết

Nếu bạn làm theo đúng tuần tự các bước thực hiện mà NGONaz vừa hướng dẫn thì sẽ có được một bát nước chấm chua ngọt nổi tỏi ớt vô cùng đẹp mắt. Điều cốt lõi nhất trong cách làm này là bạn không được cho tất cả các nguyên liệu vào cùng lúc mà phải cho lần lượt theo đúng thứ tự. Ngoài ra, tỏi ớt cũng không nên đập dập trước khi băm nhé.

Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm nổi tỏi ớt đơn giản này!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *