Cách pha nước chấm ốc miền Bắc thơm ngọt khó quên

Ốc là một món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là món ốc luộc hay ốc xào me thường xuất hiện trong thực đơn của hầu hết các quán ăn vặt hiện nay. Mỗi vùng miền có một thói quen thưởng thức ốc khác nhau. Nếu như ẩm thực của người miền Nam đặc biệt ở chỗ có rất nhiều các loại ốc đa dạng thì ẩm thực miền Bắc lại dễ khiến cho người ta xao xuyến khó quên bởi hương vị đậm đà, thơm nồng của những bát nước chấm hòa quyện cùng với thịt ốc nóng hổi. Nghe thôi cũng đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào? Ngay bây giờ, bạn hãy vào bếp cùng NgonAZ để thực hiện ngay cách pha nước chấm ốc miền Bắc này nhé!

Cách pha nước chấm ốc miền Bắc thơm ngọt khó quên 1

Nguyên liệu cần có để pha nước chấm ốc

  • Nước mắm ngon: 100 ml
  • Nước cốt chanh: 20 ml
  • Đường kính trắng: 100 gr
  • Tỏi ớt băm: mỗi loại 10 gr
  • Sả: 50 gr
  • Quất: 50 gr
  • Lá chanh bánh tẻ: 5 lá

Cách pha nước chấm ốc miền Bắc đậm đà, thơm nồng khó quên

Bước 1: Trước tiên, bạn cho khoảng 100 ml nước ấm vào trong một chiếc bát tô rồi thêm 100 gr đường vào đó, khuấy đều lên cho đường tan hoàn toàn.

Cách pha nước chấm ốc miền Bắc thơm ngọt khó quên 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho khoảng 100 ml nước mắm ngon vào bát nước đường ở trên, khuấy đều lên lần nữa cho nước mắm hòa quyện đều hơn.

Cách pha nước chấm ốc miền Bắc thơm ngọt khó quên 3

Bước 3: Tiếp theo, bạn thêm lần lượt 20 ml nước cốt chanh, 10 gr tỏi băm nhỏ, 10 gr ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ cùng 50 gr sả đã sơ chế sạch sẽ và thái lát mỏng.

Bước 4: Tiếp nữa, bạn nếm lại bát nước chấm cho tới công đoạn này, xem các gia vị đã hài hòa và phù hợp với khẩu vị của mình hay chưa. Nếu chưa thì căn chỉnh lại sao cho phù hợp.

Cách pha nước chấm ốc miền Bắc thơm ngọt khó quên 4

Bước 5: Cuối cùng, bạn thêm 50 gr quất đã rửa sạch, thái lát và 5 lá chanh đã rửa sạch, thái sợi nhỏ vào bát nước chấm ở trên. Hai nguyên liệu này sẽ giúp cho bát nước chấm ốc của bạn dậy lên hương thơm rất đặc trưng, dễ chịu và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách pha nước chấm ốc miền Bắc thơm ngọt khó quên 5

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách pha nước chấm ốc miền Bắc rồi đấy. Một bát ốc luộc hay một đĩa ốc xào mặc dù thơm ngon đến mấy cũng phải cần đến một bát nước chấm phù hợp thì mới mang đến được cho thực khách những trải nghiệm trọn vẹn. Sự đậm đà của nước mắm, vị ngọt dịu của đường, một chút chua của chanh, vị cay của ớt, hương thơm của tỏi, sả, quất và lá chanh sẽ tạo nên một chỉnh thể hài hòa khiến bạn không bao giờ có thể quên được đâu đấy nhé. Chúc bạn thành công với cách pha nước chấm ốc đặc biệt này!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *