Cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng ai cũng phải học

Ốc luộc là một món ăn vặt quen thuộc mà bất cứ ai cũng đều yêu thích, đặc biệt là trong những ngày thời tiết se lạnh của mùa đông hay đơn giản chỉ là những cơn mưa rào bất chợt. Vào những khoảnh khắc ấy, nếu mà được ngồi quây quần cùng nhau thưởng thức những bát ốc luộc bốc hơi nóng hổi thì thật tuyệt vời biết mấy. Khêu từng con, từng con một rồi chấm với bát nước chấm đậm đà, dậy hương đặc trưng của gừng, sả, tỏi, ớt, lá chanh nữa, bạn sẽ không thể tưởng tượng được sức cuốn hút lạ kì của nó đâu đấy nhé! Giờ thì hãy chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp học ngay cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng cùng chúng tôi nào!

Cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng ai cũng phải học 1

Nguyên liệu cần có để pha nước chấm ốc luộc ngon

  • Nước nắm ngon: 2 thìa canh
  • Chanh tươi: nửa quả
  • Đường: 2 thìa
  • Nước đun sôi để nguội: 1 thìa canh
  • Lá chanh thái sợi nhỏ: 3 lá
  • Tỏi bóc sạch vỏ: 3 tép
  • Gừng tươi: 1 miếng nhỏ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Sả: 2 nhánh

Cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng ai cũng phải học 2

Cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 1 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều lên cho tới khi đường tan hết. Hoặc bạn cũng có thể cho vào một chiếc nồi con, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Bạn sơ chế sạch gừng, tỏi, ớt rồi băm nhuyễn tất cả. Sả thì chỉ cần thái lát mỏng là được. Xong xuôi thì cho toàn bộ các nguyên liệu này vào bát nước chấm đã pha ở bước 1.

Cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng ai cũng phải học 3

Bước 3: Với lá chanh, bạn rửa sạch, vẩy ráo, thái dạng sợi nhỏ rồi cho vào bát nước chấm đã pha.

Bước 4: Bạn vắt nước cốt của nửa quả chanh đã chuẩn bị rồi cho chung vào bát nước chấm sau khi đã loại bỏ hết hạt chanh. Nếu không thích chanh, bạn có thể thay thế bằng quất sẽ thơm hơn rất nhiều.

Lưu ý gì trong cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng

Thứ nhất, tỏi dùng để pha nước chấm phải được bóc sạch vỏ và băm thật nhuyễn thì mới có thể nổi lên trên mặt một cách đẹp mắt.

Thứ hai, mặc dù các nguyên liệu đã được định lượng nhưng trong quá trình pha chế, bạn vẫn phải nêm nếm xem gia vị đã phù hợp với khẩu vị gia đình hay chưa để có sự điều chỉnh.

Thứ ba, bạn nên pha nước chấm ốc trước khi luộc ốc, để sau khi luộc xong, bạn có thể thưởng thức ngay khi ốc còn bốc hơi nóng hổi.

Cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng ai cũng phải học 4

Bạn thấy đấy, cách pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng này chẳng có gì là khó khăn cả, phải không nào? Một bát nước chấm hấp dẫn, đủ vị sẽ mang đến cho cả gia đình mình món ốc luộc trên cả tuyệt vời đấy nhé. Chúc bạn thành công!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *