Chỉ bạn cách quay thịt ba chỉ giòn bì hấp dẫn không cần lò nướng

Thịt ba chỉ quay giòn bì là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Từng miếng thịt giòn thơm rùm rụm mà không hề bị ngấy luôn khiến cho bữa cơm của cả nhà thêm phần thú vị hơn rất nhiều. Thông thường, khi chế biến món ngon này, bạn cần phải sử dụng đến lò nướng để quay thịt. Tuy nhiên thì hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách quay thịt ba chỉ giòn bì kiểu mới chẳng những không cần lò nướng mà còn thơm ngon hết sẩy luôn đấy.

Chỉ bạn cách quay thịt ba chỉ giòn bì hấp dẫn không cần lò nướng 1

Chắc chắn rằng không có nhiều người biết công thức quay thịt ba chỉ kiểu Thái này đâu, vì vậy, bạn hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu và thực hiện luôn với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần có để làm thịt ba chỉ quay giòn bì

  • Thịt ba chỉ: 1 kg. Bạn mua hẳn một tảng liền nhé.
  • Gia vị ướp thịt: 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối hạt, 2 muỗng canh xì dầu và 1 thìa cà phê muối tinh.
  • Nguyên liệu pha nước chấm thịt: gạo rang giã nhỏ, chanh thái miếng, nước cốt me, đường, nước mắm, bột ớt, rau mùi và hành lá thái nhỏ.
  • Dầu ăn

Cách quay thịt ba chỉ giòn bì ngon hơn cả nhà hàng

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Tảng thịt ba chỉ liền khối sau khi mua về thì bạn cần làm sạch một lượt và rửa với nước 1 – 2 lần. Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp, thêm muối và xì dầu vào đun sôi. Khi nước sôi thì bạn thả miếng thịt ba chỉ vào chần cho chín tái bên ngoài. Xong xuôi thì vớt thịt ra rổ cho ráo nước.

Chỉ bạn cách quay thịt ba chỉ giòn bì hấp dẫn không cần lò nướng 2

Bước 2: Tẩm ướp

Để nhanh hơn, bạn có thể dùng khăn sạch để thấm khô bề mặt miếng thịt ba chỉ. Sau đó, bạn dùng một chiếc dĩa hoặc kim khâu để đâm xiên nhiều lỗ trên bề mặt bì lợn, đồng thời xát giấm và muối tinh lên đó, mục đích là để ngấm gia vị và không bị nổ trong quá trình quay.

Chỉ bạn cách quay thịt ba chỉ giòn bì hấp dẫn không cần lò nướng 3

Bước 3: Phơi thịt ba chỉ

Xát giấm và muối xong, bạn mang tảng thịt ra phơi ngoài nắng trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý là nên phơi ở nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát và có gió nhé.

Chỉ bạn cách quay thịt ba chỉ giòn bì hấp dẫn không cần lò nướng 4

Bước 4: Quay thịt ba chỉ

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào đó một phần dầu ăn đủ nhiều để làm ngập tảng thịt. Bạn bật bếp đun sôi dầu ăn rồi thả miếng thịt ba chỉ vào quay. Lưu ý là nếu sợ thịt bị dính và cháy dưới đáy chảo thì bạn có thể lót thêm vào một chiếc giá đỡ nhỏ. Bạn quay thịt cho tới khi vàng đều tất cả các mặt, đồng thời phần bì nổ giòn rụm là được, sau đó vớt thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu nhé.

Chỉ bạn cách quay thịt ba chỉ giòn bì hấp dẫn không cần lò nướng 5

Bước 5: Làm nước chấm

Về phần nước chấm, bạn chỉ cần lấy một chiếc bát, cho tất cả các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào, khuấy đều đến khi tan là xong.

Chỉ bạn cách quay thịt ba chỉ giòn bì hấp dẫn không cần lò nướng 6

Lời kết

Cách quay thịt ba chỉ đơn giản vậy thôi nhưng chắc chắn rằng cả gia đình bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng đấy, và cảm giác thịt vừa thơm, vừa giòn tan sẽ theo bạn mãi cho tới cả sau khi ăn xong. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ hình ảnh thành phẩm của mình với Ngonaz nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *