Chỉ bạn cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách

Lạp xưởng từ lâu đã trở thành một trong những món ăn quen thuộc của hầu hết mọi gia đình. Từ bữa sáng khai vị, món ăn nhẹ và thậm chí là món đồ ăn vặt đầy hấp dẫn. Ta có thể tạo ra rất nhiều các món ăn từ lạp xưởng qua các cách chế biến khác nhau nhưng lạp xưởng chiên vẫn luôn là lựa chọn được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách. Hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên lạp xưởng đơn giản mà vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng vốn có.

Cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách 1

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách:

Cách 1: Chiên lạp xưởng bằng phương pháp lăn chảo

Với phương pháp chiên lạp xưởng này sẽ hạn chế tối đa lượng dầu ăn có trong món ăn vì chúng ta sẽ không phải sử dụng dầu ăn để chiên lạp xưởng.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo đặt trên bếp, bỏ lạp xưởng vào xếp trong chiếc chảo.

Bước 2: Đổ nước vào chảo sao cho lượng nước ngập hết bề mặt lạp xưởng để trong quá trình chiên lăn chảo lạp xưởng sẽ không bị cháy xém.

Bước 3: Bạn để lửa trên bếp thật nhỏ, đun đến khi nước trong chảo đã cạn hết và mỡ từ trong lạp xưởng sẽ tiết ra. Bạn lăn lạp xưởng đều tay đến khi lạp xưởng có màu vàng đẹp mắt thì là được.

Bước 4: Cho lạp xưởng ra đĩa và trang trí theo sở thích của bạn.

Cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách 2

Cách 2: Chiên lạp xưởng bằng nước dừa xiêm

Thay vì chiên lăn chảo bằng nước ta còn có thể sử dụng nước dừa. Với phương pháp này, lạp xưởng sẽ có mùi vị đặc trưng, ngậy thơm từ nước dừa hòa cùng sự đậm đà mà gia vị đem lại.

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo đặt lên trên bếp sau đó xếp từng miếng lạp xưởng vào chảo.

Bước 2: Cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách rất quan trọng nhất là khi bạn cho nước dừa vào chảo. Lượng nước dừa sâm sấp mặt lạp xưởng là vừa đủ nhé các bạn.

Bước 3: Sau khi đã cho nước dừa vào, bạn bật bếp để lửa nhỏ, đun đến khi nước dừa cạn. Khi nước dừa vừa cạn thì lượng mỡ trong lạp xưởng sẽ từ từ tiết ra, bạn hãy lăn miếng lạp xưởng đều tay cho đến khi màu chuyển sang màu vàng đẹp mắt nhé.

Bước 4: Xếp miếng lạp xưởng ra đĩa và trang trí rồi thưởng thức thôi nào.

Cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách 3

Cách 3: Chiên lạp xưởng cùng với giấm

Ngoài nước và nước dừa xiêm ta có thể dùng giấm để chiên lạp xưởng nữa nhé các bạn. Vị chua nồng từ giấm kết hợp với lạp xưởng ắt hẳn là một lựa chọn không tồi.

Bước 1: Bạn chuẩn bị chảo đặt trên bếp sau đó xếp lạp xưởng vào.

Bước 2: Cho giấm vào chảo, sâm sấp mặt miếng lạp xưởng và bật bếp lên đun, nhớ là lửa nhỏ thôi nhé các bạn.

Bước 3: Khi dấm đã cạn hết, lượng mỡ trong lạp xưởng sẽ từ từ tiết ra, lăn miếng lạp xưởng đều tay đến khi chúng chuyển sang màu vàng bắt mắt nhé.

Bước 4: Xếp lạp xưởng ra đĩa, trình bày theo ý thích của bạn.

Cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn ba cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách ngoài phương pháp chiên bằng dầu truyền thống. Dù bằng cách thực hiện nào đi chăng nữa thì hương vị lạp xưởng sẽ vẫn giữ nguyên khi ta thưởng thức. NgonAZ chúc các bạn thành công.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *