Chiêm ngưỡng sự quyến rũ của món nộm thịt ba chỉ đơn giản

Trong rất nhiều các món nộm khác nhau thì có lẽ món nộm được chế biến từ thịt ba chỉ được ít người biết đến nhất. Thông thường, ít ai nghĩ rằng sẽ sử dụng thịt ba chỉ để làm nộm, thay vào đó là dùng tai heo, tôm, tép hay sứa… Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ như thế thì ngay sau đây, hãy cùng vào bếp với NgonAZ để chế biến và chiêm ngưỡng sự hấp dẫn khó cưỡng lại của món nộm thịt ba chỉ này nhé! Chắc chắn rằng bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc đâu đấy!

Chiêm ngưỡng sự quyến rũ của món nộm thịt ba chỉ đơn giản 1

Nguyên liệu cần có để làm món nộm từ thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ: 300 gr
  • Củ cải: nửa củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Củ kiệu muối chua ngọt: 1 ít
  • Lạc rang sẵn, rau quế
  • Gia vị: mắm, muối, đường, giấm, chanh, ớt, sa tế

Cách chế biến món nộm thịt ba chỉ hấp dẫn khó tả

Bước 1: Sơ chế và chế biến thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước, bắc lên bếp luộc chín cùng với một chút muối cho đậm đà.

Luộc thịt xong thì bạn vớt ra rá cho ráo nước. Đợi đến khi thịt nguội rồi thì bạn thái thành những miếng nhỏ, mỏng vừa ăn.

Chiêm ngưỡng sự quyến rũ của món nộm thịt ba chỉ đơn giản 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu làm nộm khác

Với củ cải, bạn nạo sạch vỏ, rửa rồi bào thành dạng sợi (không cần quá nhỏ). Sau đó, bạn cho củ cải vào bát, trộn cùng với một chút muối, đường, ướp như thế trong khoảng 30 phút.

Chiêm ngưỡng sự quyến rũ của món nộm thịt ba chỉ đơn giản 3

Với cà rốt, bạn cũng nạo vỏ, rửa sạch rồi thái dạng sợi. Sau đó, bạn cũng ướp cà rốt với muối, đường và giấm ăn trong khoảng 10 phút.

Chiêm ngưỡng sự quyến rũ của món nộm thịt ba chỉ đơn giản 4

Với dưa chuột, bạn gọt bỏ vỏ, thái thành sạng sợi và ướp cùng một chút muối trong khoảng 15 phút.

Chiêm ngưỡng sự quyến rũ của món nộm thịt ba chỉ đơn giản 5

Với lạc đã rang sẵn, bạn chỉ việc tách vỏ và giã dập là được. Còn rau quế thì nhặt rửa sạch sẽ, vẩy cho ráo nước rồi thái vừa ăn nhé.

Bước 3: Pha chế nước trộn nộm

Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó khoảng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường rồi trộn đều tất cả đến khi đường tan hết.

Bước 4: Tiến hành làm nộm thịt ba chỉ

Để trộn nộm, bạn chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho toàn bộ củ cải, cả rốt, dưa chuột, củ kiệu (sau khi đã vắt ráo nước) cùng với thịt ba chỉ đã thái vào âu. Tiếp đến, bạn rưới đều hỗn hợp mắm đường đã pha vào âu nguyên liệu, đồng thời thêm sa tế, và một ít nước cốt chanh vào nữa rồi trộn đều tất cả lên. Xong xuôi thì bạn nêm nếm lại xem vị nộm đã vừa miệng cả nhà chưa nhé.

Chiêm ngưỡng sự quyến rũ của món nộm thịt ba chỉ đơn giản 6

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có một món nộm thịt ba chỉ tuyệt ngon rồi đấy. Khi nào ăn, bạn chỉ việc gắp nộm ra đĩa, rắc lên trên một ít rau quế và lạc rang giã dập nữa là xong. Món này nếu ăn kèm với phồng tôm nữa thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chiêm ngưỡng sự quyến rũ của món nộm thịt ba chỉ đơn giản 7

Chúc bạn thành công nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *