Cho trẻ ăn giá đỗ theo cách nào thì tăng cân mà không nhờ đến thuốc

Bé nhà bạn đang biếng ăn hay các mẹ còn lo lắng về vấn đề làm thế nào để cho bé nhà mình tăng cân mà không nhờ đến thuốc. Một trong những thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng mà lại giúp cho bé nhà bạn thích thú khi ăn đó là giá đỗ. Việc sử dụng giá đỗ trong các bữa ăn vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng lại khiến cho bé nhà bạn thích thú. Các mẹ hãy cùng xem công thức thần thánh sau đây về cách nấu món cho trẻ ăn giá đỗ, xem ngay nào.

Nguyên liệu để nấu cháo cho trẻ ăn giá đỗ

  • 100g thịt lợn
  • 50g giá đỗ
  • 50g gạo thơm
  • 100g bí đỏ
  • Cùng các gia vị: Dầu ăn của bé, bột canh, hạt nêm…

Cho trẻ ăn giá đỗ thực hiện theo cách sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, tiếp đó cho vào máy xay xay cho nhuyễn rồi cho ra bát con. Bạn nên chọn phần thịt nạc vai khi ăn thịt sẽ mềm mà không bị dai.

Cho trẻ ăn giá đỗ 1

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn

Giá đỗ nhặt rễ nếu có, rửa sạch rồi để cho ráo nước

Gạo nhặt các hạt hỏng, vo sạch rồi ngâm với nước, khi nào nấu rồi lấy lên cũng được.

Cho trẻ ăn giá đỗ 2

Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

Đầu tiên bạn cho gạo vào nồi với một lượng nước vừa phải, ninh gạo cho đến khi nhừ (khi cháo nhừ bạn nên để với lượng nước vừa phải, không nên để nước cháo còn quá nhiều trong nồi). Tiếp đó bạn cho bí vào đun cùng, trong khi chờ đem giá đỗ đi xay nhỏ. Dùng dây lọc lấy phần nước của giá đỗ, sau đó bạn cho nước giá  đỗ vào nồi cháo, đảo đều rồi đun trong khoảng 10 phút.

Khi chờ cho phần nước giá đỗ chín, bạn đem xào thịt cho chín. Cho dầu ăn vào, thả phần thịt vào rang cho chín, nêm gia vị cho đậm chút. Khi thịt đã chín bạn đem thả phần thịt vào cùng với nồi cháo đang đun, đảo thật đều, nêm lại các gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho cháo ra bát, cho thêm 1 thìa dầu ăn của bé vào đảo đều, đợi cháo nguội rồi cho bé thưởng thức nào.

Cho trẻ ăn giá đỗ 3

Lời kết

Ngoài các nguyên liệu trên, các mẹ cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu như thịt gà, thịt bò để thay khẩu vị cho bé. Nếu bé nhà bạn vẫn biếng ăn hãy cho bé đi khám để theo dõi tình trạng sức khỏe một cách đúng đắn. Hãy tạo cho bé một môi trường sống lành mạnh, tạo cho bé một chế độ ăn hợp lý. Cho trẻ ăn giá đỗ là một trong những phương pháp hiệu quả mà các mẹ nên tham khảo. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *