Công dụng của giá đỗ ít ai biết đến liều thuốc bất ngờ từ giá đỗ

Nhắc đến rau mầm chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta không quên được món giá đỗ. Giá đỗ không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà còn là loại nguyên liệu làm các món ăn ngon và bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên chắc chắn ai cũng thắc mắc rằng vậy thì giá đỗ có công dụng gì đối với con người? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc đó.  Hãy cùng xem công dụng của giá đỗ với bài viết sau nhé.

Công dụng của giá đỗ như sau

Tính về thành phần dinh dưỡng, cứ 100g giá đỗ lại chứa 5,5g protid,  1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 5,3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 0,13mg vitamin B2, 0,09mg vitamin B6, 0,75mg vitamin PP,  10mg vitamin C. Riêng vitamin E trong giá đỗ lên tới 15 – 25mg, lượng calo là 44 calo.

Cải thiện tiêu hóa

Việc sử dụng rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày là không thể thiếu được. Bới trong rau xanh và các laoji củ quả có chứ chất xơ, nó là một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện tiêu hóa mà thường bị thiếu quan tâm trong cuộc sống ngày nay. Nếu bạn cảm thấy quá trình tiêu hóa của cơ thể gặp khó khăn, hãy ăn giá đỗ và các loại rau để cung cấp lượng chất xơ cao nhé.

công dụng của giá đỗ 1

Duy trì làn da khỏe mạnh

Trong quá trình mang thai, cơ thể của phụ nữ thay đổi khá nhiều, đặc biệt là làn da. Tùy cơ địa mà nó sẽ kích ứng theo nhiều hình thái, người thì có da đẹp người thì có làn da xấu. Làn da, đặc biệt là của phụ nữ mang thai, luôn cần phải duy trì độ ẩm và dưỡng chất. Chất dinh dưỡng Vitamin E có trong gái đỗ sẽ tác dụng giữ cho làn da khỏe mạnh và tái tạo tế bào da.

Giải độc cơ thể

Giá đỗ có một công dụng thần kỳ diệu là giải được nhiều loại chất độc trong cơ thể trong quá trình ăn uống, sinh hoạt con người ăn uống phải trong quá trình ăn uống và sinh hoạt. Khả năng này là nhờ những hoạt chất khử gốc tự do có trong giá đỗ khi được cung cấp vào cơ thể sẽ giúp cho quá trình loại bỏ các chất không tốt với quá trình hoạt động và sức khỏe con người.

công dụng của giá đỗ 2

Giảm cân hiệu quả

Giá đỗ là thực phẩm có hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng nhưng rất ít calo. Chính vì vậy, bạn có thể ăn giá đỗ mà không lo ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Hơn nữa, chất xơ trong giá đỗ giúp làm cho bạn cảm thấy nhanh no,  giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều, từ đó làm giảm nguy cơ béo phì. Đây là đặc điểm tuyệt vời, thu hút những cô nàng đang có ý định giảm cân.

công dụng của giá đỗ 3

Lời kết

Trên đây là những công dụng tuyêt vời của gia đỗ đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với những công dụng trên thì còn chờ gì mà không chọn giá đỗ vào trong thực đơn hàng ngày của gai đình bạn chứ. Nhớ chia sẻ cho các mẹ cùng biết đến công dụng của giá đỗ.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *