Công dụng của nước ép giá đỗ với đời sống con người hàng ngày

Trong các loại nước ép rau củ quả, chắc chắn các chị em phụ nữ không thể bỏ qua được về nước ép giá đỗ. Nước ép giá đỗ có mùi vị nhẹ, dễ uống không những vậy khi chúng ta tiến hành kết hợp với các rau củ khác như bí đỏ, cà rốt… thì nước ép giá đỗ vẫn ngon mà lại giữ được vị đặc trưng của nó. Không ít các chị em thắc mắc vậy thì công dụng của nước ép giá đỗ tốt như nào đối với sức khỏe con người. Hãy theo dõi bài viết sau của NgonAZ về công dụng của nước ép giá đỗ ngay nhé.

Tác dụng của giá đỗ

Trong nước ép giá đỗ có nhiều chất Vitamin C, E… có tác dụng đẹp da và tái tạo tế bào da chế và còn làm tăng khả năng miến dịch cho cơ thể. Theo các nhà khoa học đã chứng minh thì  đỗ sau khi lên mầm thành giá, chất carotein trong đó sẽ tăng lên gấp 1-2 lần, vitamin B2 tăng thêm 2-4 lần, vitamin B12 tăng gấp 10 lần, vitamin E gấp 12 lần, chất Niacin, vitamin B11 cũng tăng lên rất nhiều. Đặc biệt khi gia đỗ xay ép lấy nước lượng chất dinh dưỡng còn tăng gấp nhiều lần so với bình thường. Vì vậy, nên sử dụng nước ép giá đỗ hàng ngày vừa mát lại thanh lọc cơ thể.

Nước giá đỗ 1

Công dụng của nước giá đỗ

Ngăn ngừa táo bón

Hàm lượng chất xơ cao có trong nước giá đỗ sẽ giúp cải thiện các hoạt động của ruột, khi đó các chất dinh dưỡng trong giá đỗ sẽ giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Hãy uống ngay nước ép giá đỗ để cải thiện nguy cơ bị táo bón nhé.

Nước giá đỗ giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn

Nguyên nhân gây nên tóc thưa là do cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng nhất định, đặc biệt là chất vitamin, protein và kẽm. Đây là các chất có sẵn và rất nhiều trong giá đỗ, chính vì vậy mà nước ép gia đỗ rất có ích cho việc cải thiện các vấn đề về tóc của bạn, ngăn ngừa rụng tóc và tóc thưa hiệu quả.

Nước giá đỗ 2

Giảm stress hiệu quả

Khi cơ thể bạn làm việc quá mức, bạn sẽ luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, lười ăn. Lúc này nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng có trong nước ép giá đỗ sẽ phát huy tác dụng trong việc ngăn ngừa và chống lại các dấu hiệu khi cơ thể bị stress và mệt mỏi.  Ngay lúc đó bạn uống nước ép giá đỗ sẽ thấy tinh thần và thể chất của bạn cách rõ rệt.

Nước giá đỗ chữa được rất nhiều bệnh:

Theo Đông y, giá đỗ có tính năng thanh nhiệt, giải độc… việc sử dụng giá đỗ hàng ngày khiến cho cơ thể luôn được thanh lọc và có cảm giác mát cho cơ thể. Ngoài ra nước ép gia đỗ còn dùng để trị các bệnh như khản tiếng, giải độc kim loại, giải rượu…

Nước giá đỗ 3

Lời kết

Với những công dụng bổ ích từ việc sử dụng giá đỗ trên đây, hi vọng bạn sẽ có những kiến thức cho bản thân để áp dụng vào cuộc sống về việc sử dụng giá đỗ một cách hiệu quả. Nhớ đừng quen chia sẻ cho mọi người cùng biết đến công dụng tuyệt vời của nước giá đỗ nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *