Công nghệ làm giá đỗ hữu ích tiết kiệm chi phí cho người dân

Giá đỗ là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc của người dân. Với tính mát và giải nhiệt do đó mà giá đỗ được khá nhiều người lựa chọn. Giá đỗ có thể làm theo nhiều cách khác nhau, và cách đơn giản nhát đó là làm giá đỗ bằng lá tre. Tuy nhiên khi các hộ kinh doanh muốn sản xuất ra giá đỗ, họ sẽ tìm ra những công nghệ mới vừa tiết kiệm chi phí lại không mất nhiều thời gian. Hiện nay trên thịt trường có bán khá nhiều giá đỗ, để đảm bảo cho sức khỏe con người, bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn công nghệ làm giá đỗ hữu ích tại nhà, xem ngay nha bạn.

Nguyên liệu thực hiện công nghệ làm giá đỗ

  • 100g đậu xanh
  • 1 chiếc rổ
  • 2 chiếc khăn to

Công nghệ làm giá đỗ thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Bạn chọn rổ có mắt thưa vừa phải và có đế cao khoảng 2-3cm. Khăn bạn nên chọn 1 chiếc tối màu và 1 chiếc sáng màu để khi làm gia đỗ cho tiện.

Riêng đối với phần đậu xanh, chọn những hạt to đều, và không bị sâu, lép.

công nghệ làm giá đỗ 1

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Đỗ xanh bạn cho ra rổ, vo sạch và vo mạnh để ra hết phần bẩn trong đỗ. Sau đó đun nước ấm chừng 30-40 độ rồi đổ đỗ vào ngâm. Để đỗ trong khoảng thời gian 8 tiếng, khi thấy các hạt đỗ đã nứt và nổi bọt bạn đem vớt ra rửa qua với nước lạnh rồi để cho ráo.

công nghệ làm giá đỗ 2

Lấy chiếc khăn sáng màu đem ngâm qua với nước cho ẩm

Rổ bạn đem rửa sạch và lấy kèm 1 chiếc âu hoặc chậu để khi đặt rổ làm giá đỗ không bị lọt xuống là được.

Bước 3: Tiến hành công nghệ làm giá đỗ

Lấy rổ đã chuẩn bị, trải khăn sáng màu xuống dưới rổ, sau đó đỗ lên phía trên. Dùng tay dàn đều các hạt đỗ ra khăn sao cho chúng không bị đè lên nhau. Làm như vậy cho đến khi hết thì dừng lại, sau cùng bạn ngâm khăn tối màu qua nước rồi dải lên phía trên. Đặt rổ đỗ lên bát rồi cho vào góc tối, tránh để ánh sáng vào hạt đỗ sẽ phát triển nhanh và không mập. Hàng ngày bạn tưới nước 2 lần/ ngày, quá trình này bạn hãy cho rổ đỗ vào ngâm với chậu nước chừng 3 phút rồi nhấc lên cho hết nước. Thực hiện hàng ngày chừng 3-4 ngày là thu được thành quả. Cuối cùng chỉ việc thu hoạch gái đỗ  và chế biến các món ăn thôi.

công nghệ làm giá đỗ 3

Lời kết

Công nghệ làm giá đỗ với nhiều cách để thực hiện, tuy nhiên với cách làm trên bạn sẽ nhanh chóng thu được giá đỗ mà không ngại việc chăm bón lại không tốn nhiều thời gian. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết đến nhé. Thời tiết này mà có món giá đỗ ăn kèm các món bánh thì không còn gì bằng. Vậy thì còn chờ gì mà không làm ngay theo công nghệ làm giá đỗ của NgonAZ chia sẻ chứ.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *