Cùng xem quy trình làm giá đỗ nhanh mà đơn giản nhất tại nhà

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại giá đỗ, tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh cũng như vấn đề về sức khỏe thì các bà mẹ hãy tự tay vào bếp tham khảo quy trình làm giá đỗ sau để thực hiện cách làm giá đỗ tại nhà. Giá đỗ có rất nhiều cách để làm, với cách làm đơn giản mà nguyên liệu lại dễ kiếm. chính vì vậy để làm được món giá đỗ cũng dễ. Với kinh nghiệm làm giá đỗ nhiều năm để buôn bán, hôm nay NgonAZ sẽ chia sẻ cho các bạn cận cảnh quy trình làm giá đỗ vừa nhanh mà lại đơn giản nhất tại nhà.

Nguyên liệu thực hiện quy trình làm giá đỗ

  •  Đỗ xanh: 300 gram
  • Lá tre
  • Chum hoặc vại sành để ủ giá
  • Phên đan, nẹp tre

Quy trình làm giá đỗ theo các bước sau:

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu

Mẹo chọn đỗ:  Chọn mua đỗ xanh loại ngon, không sâu mọt sau đó rửa sạch rồi cho vào rổ, vo sạch rồi sát thật kĩ vỏ đỗ trong khoảng 7 phút. Làm như vậy để khi hạt đỗ nẩy mầm sẽ kích thích và tăng trưởng nhanh mà giá đỗ lại mập hơn.

quy trình làm giá đỗ 1

Tiếp đó bạn đun nước ấm khoảng 30-40 độ cho ấm tay rồi đổ vào ngâm đỗ xanh trong khoảng 8h đến khi hạt đỗ nứt ra và nổi bọt thì bạn vớt lên. Trong quá trình ngâm đỗ bạn nhặt những hạt hỏng đi nhé.

Lá tre, phên đan, nẹp tre bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước

Sử dụng chum hoặc vại rửa sạch để ráo

Bước 2: Tiến hành thực hiện quy trình làm giá đỗ

Đầu tiên bạn dùng lá tre lót xuống đáy chum sao cho kín để hạt đỗ không bị rớt xuống. Sau đó rải một lớp đỗ đã ngâm lên mặt lá tre. Tiếp tục dùng lá tre phủ kín đỗ, cứ một lớp lá tre lại rải một lớp đỗ cho tới khi hết đỗ. Sau đó phủ một lớp lá tre lên trên cùng và dùng phen tre chặn lên trên rồi đan các nẹp che vào sao cho chắc và không bị lỏng.  Sau khi để phên tre lên mặt rổ bạn cần nhúng toàn bộ rổ qua nước để toàn bộ hạt đỗ được uống nước. Sau đó, nghiêng rổ lại để nước thoát hết ra ngoài rồi bỏ rổ đỗ vào chỗ tối.

quy trình làm giá đỗ 2

Thường xuyên cho giá uống nươc vào mỗi buổi sáng, trưa và chiều tối với nước lạnh sau đó dốc ngược chum xuống cho ráo nước  Trong khoảng hai ngày đầu tiên bạn chỉ cần đổ nước ngập giá cho nó hút ẩm rồi úp chum xuống để ráo nước. Từ ngày thứ 3 trở đi bạn phải nới phên cho giá rồi lại dùng nẹp tre cài chặt lại. Trong giai đoạn nàu giá đỗ cần uống nước nhiều nước hơn lên bạn ngâm nước khoảng 15 phút cho giá hút nước rồi tiếp tục úp chum xuống. Cuối cùng bạn bạn chỉ việc thu hoạch giá đỗ rồi chế biến các món ăn thôi.
quy trình làm giá đỗ 3

Lời kết

Trên đây là quy trình làm giá đỗ mà NgonAZ đã chia sẻ, với cách làm này bạn sẽ có ngay món giá đỗ béo mập, ăn không lo thuốc thang nữa. Sau khi thực hiện xong nhớ chia sẻ cho các mẹ cùng biết đến quy trình làm giá đỗ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *