Độc đáo cách làm nước chấm cá viên chiên từ đậu nành

Tương đen là một loại tương đặc biệt và được xem là linh hồn của rất nhiều món ăn Việt, như món cá viên chiên chẳng hạn. Những viên cá tròn thơm nếu thiếu đi loại tương chấm này sẽ kém phần hấp dẫn hơn rất nhiều. Hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm cá viên chiên bằng đậu nành với sự cân đo đong đếm thật chuẩn, thật khéo để món ăn không bị đắng nhé!

Độc đáo cách làm nước chấm cá viên chiên từ đậu nành 1

Nếu gia đình bạn là tín đồ của loại cá viên viên này thì đừng nên bỏ lỡ công thức pha tương đen dưới đây. Giờ thì, hãy cùng Ngonaz chuẩn bị và khám phá nào!

Nguyên liệu cần có để làm tương đen chấm cá viên chiên

  • Nước tương Maggi: 150 ml
  • Đậu nành: 1 kg
  • Đường kính trắng: 1,5 kg
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Đậu nành rang: 50 gr

Độc đáo cách làm nước chấm cá viên chiên từ đậu nành 2

Cách làm nước chấm cá viên chiên từ tương đen độc đáo, lạ miệng

Bước 1: Trước tiên, bạn xát sạch đậu nành rồi ngâm nước qua đêm để hạt gạo nở ra. Sáng hôm sau, bạn trút đậu ra rổ cho thật ráo nước rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước vào và đun nấu trong khoảng 2 tiếng. Lưu ý là trong quá trình nấu, bạn phải đậy kín nắp để hạt đậu nở mềm chứ không bị sượng nhé.

Bước 2: Với đậu nành rang, bạn cho vào cối xay nhuyễn mịn, sau đó trộn chung với nồi đậu nành đã nấu chín và để ráo nước ở bước 1.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác, thêm nước tương, đường, muối vào nồi, trộn đều lên rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi lên, bạn thêm hỗn hợp đậu nành ở trên vào, tiếp tục đun nấu trên mức lửa nhỏ trong khoảng 1,5 tiếng nữa. Lưu ý là trong quá trình nấu, bạn cần gia giảm gia vị sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của mình. Ngoài ra, nếu có thể, bạn hãy hòa thêm một chút bột sắn nữa để tạo độ sánh cho nước chấm nhé.

Độc đáo cách làm nước chấm cá viên chiên từ đậu nành 3

Bước 4: Nấu xong, bạn đợi đến khi tương nguội bớt thì cho vào một chiếc vại có kích thước vừa đủ với lượng tương đã làm. Sau đó đậy kín nắp, ủ trong khoảng 10 – 15 ngày là có thể lấy ra dùng được.

Cách làm nước chấm cá viên chiên bằng tương đen này thật không quá khó phải không nào? Nhưng có một điều cần lưu ý là bạn phải chọn được loại đậu tương không quá già, không nảy mầm, không bị lép, bởi tất cả những khuyết tật ấy sẽ khiến cho vại tương đen của bạn đượm vị hơi đắng và không còn hương thơm đặc trưng của đậu nành nữa.

Độc đáo cách làm nước chấm cá viên chiên từ đậu nành 4

Chúc chị em thực hiện thành công cách làm nước chấm cá viên chiên cầu kỳ nhưng khá dễ thực hiện này. Nếu có cơ hội, hãy chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết của mình với những chị em khác nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *