Học cách nấu cháo cho bé suy dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe bé yêu

Trong rất nhiều các cách nấu cháo dinh dưỡng khác nhau thì cách nấu cháo cho bé suy dinh dưỡng là điều mà rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Nếu như bạn cũng đang phải đối diện với tình trạng bé yêu của mình biếng ăn và cơ thể khó hấp thu dưỡng chất dẫn đến suy dinh dưỡng thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua nội dung mà NgonAZ chia sẻ dưới đây đâu đấy nhé.

Học cách nấu cháo cho bé suy dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe bé yêu 1

Nếu để bé suy dinh dưỡng trong thời gian dài thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến cả thể chất, tinh thần lẫn sự phát triển tự nhiên, toàn diện của trẻ. Chính vì vậy, các mẹ hãy trổ tài ngay với các nguyên tắc nấu cháo dinh dưỡng này để giúp con yêu của mình cải thiện được tình hình nhé.

1. Tăng cường thêm nhiều dưỡng chất

Tất cả các bữa ăn của trẻ cần được chuẩn bị đầy đủ các nhóm dưỡng chất khác nhau, càng đa dạng càng tốt. Lưu ý là khi chế biến thức ăn, bạn cần phải làm nhuyễn, nấu mềm tất cả và nêm nếm phù hợp với khẩu vị và sở thích của bé.

2. Thêm thành phần dầu mỡ vào bữa ăn của bé

Dầu mỡ là nhóm thành phần giúp cung cấp rất nhiều năng lượng, chất béo (gấp đôi cả chất đạm và chất bột), đồng thời cũng là dung môi giúp cơ thể bé dễ dàng hấp thu các dưỡng chất khác, đặc biệt là các loại vitamin D, E tan trong dầu. Chính vì vậy, trong mỗi bát cháo của bé, ban nên cho thêm một thìa canh dầu hoặc mỡ nhé.

3. Cho bé ăn cháo đặc hơn

Trong cách nấu cháo cho bé suy dinh dưỡng, bạn không nên nấu cháo quá loãng. Cháo nấu quá loãng sẽ khiến cho bé nhanh cảm thấy no trong khi dưỡng chất lại không có nhiều mà chủ yếu là nước. Chính vì vậy, nếu muốn bé ăn được nhiều hơn, bạn nên chế biến và cho bé ăn cháo đặc nhé.

Học cách nấu cháo cho bé suy dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe bé yêu 2

4. Cho bé ăn thêm các bữa phụ trong ngày

Bên cạnh những bữa ăn chính, với các bé bị suy dinh dưỡng, bạn nên bổ sung thêm các bữa phụ cách bữa chính khoảng 2 tiếng đồng hồ. Một số nguồn thực phẩm phù hợp dành cho các bữa phụ như sữa tươi, sữa chua, hoa quả… Đặc biệt, một bữa ăn phụ trước khi đi ngủ sẽ giúp bé nhanh tăng cân và ngủ thẳng giấc hơn, tuy nhiên là không nên ăn quá no.

5. Không được ép bé ăn

Nếu bé biếng ăn, bạn nên có những giải pháp khác thay thế chứ không thể ép bé ăn quá. Vì điều đó sẽ càng khiến bé cảm thấy sợ ăn hơn, thậm chí là dẫn đến tình trạng nôn trớ nữa đấy.

6. Một số món cháo dinh dưỡng nên cho bé ăn

Để cung cấp cho trẻ nguồn dưỡng chất dồi dào, các mẹ nên bổ sung những món cháo giàu dinh dưỡng vào thực đơn hằng ngày của trẻ, chẳng hạn như cháo thịt cóc củ mài; cháo chim cút vỏ quýt; cháo thịt bò hành tây; cháo cá quả; cháo gan gà…

Hy vọng rằng với những nguyên tắc không quá khó trên đây, bất cứ bà mẹ nào cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn trong quá trình giúp con yêu của mình phát triển một cách khỏe mạnh nhất. Chúc các mẹ thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với các mẹ khác nữa nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *