Hướng dẫn cách làm chân gà rán chiên nước mắm tỏi ớt tại nhà

Chân gà làm thực phẩm để có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.  Sự kết hợp của chân gà giòn dụm cùng với  các gia vị khác đã tạo nên món chân gà ăn có vị rất đặc trưng mà vô cùng hấp dẫn. Chân gà chế biến các món như: Chân gà ngâm xả ớt, chân gà rang muối, chân gà chiên giòn…Món ăn được thưởng thức dưới thời tiết mát mẻ cùng với nước dùng thơm nức thì không còn gì bằng. Và hôm nay NgonAZ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm chân gà rán chiên nước mắm tỏi ớt tại nhà. Cùng tham khảo cách làm chân gà rán ngay nào.

Nguyên liệu thực hiện chân gà rán

  • 350g chân gà
  • 30g bột chiên giòn
  • 20ml nước mắm
  • 20ml nước  lạnh
  • 1 củ hành, 1 củ tỏi, 2 quả ớt
  • Cùng các dia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu

Các bước tến hành làm chân gà rán

Bước 1: Sơ chế phần chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đem để cho ráo nước. Tiếp theo bạn dùng dao chặt phần móng gà đi cho sạch, rồi chặt đôi phần chân gà ra rồi để gọn vào bát.

chân gà rán 1

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu làm nước sốt

Bóc vỏ hành, tỏi sau đó đem rửa sạch rồi thái lát mỏng rồi băm nhỏ

Ớt rửa sạch, dùng dao rạch khéo rồi bỏ phần hạt đi, sau đó thái lát mỏng rồi băm nhỏ.

chân gà rán 2

Để các nguyên liệu vào bát con, rồi bạn cho các gia vị gồm: 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu. Sau đó đảo đều cho các gia vị tan ra.

Bước 3: Tiến hành làm chân gà rán

Dùng nước nóng để luộc chân gà cho nhanh, tiếp đó bạn cho chân gà vào luộc trong khoảng thời gian 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lấy bọc thức ăn cho lên phía trên bát, sau đó dùng tay xóc đều cho chân gà được phần bột. Tiếp đó bạn bỏ

Cho 1 lượng dầu vào chảo, đợi dầu ăn nóng bạn thả chân gà vào rán đến khi chân gà vàng thì vớt ra. Cho phần nguyên liệu nước sốt vào vào, sau đó đổ phần chân gà vào đảo cho đền đến khi cạn nước và khô thì dừng lại. Cuối cùng bạn cho chân gà ra đĩa, trang trí rồi thưởng thức thôi.

chân gà rán 3

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chân gà rán chiên nước mắm vừa giòn dụm mà lại thơm rồi. Còn chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay chứ.  Với các nấu nhanh, vật liệu chế tạo khá bình thường hi vọng mỗi người người nào cũng có thể tự mình làm được món thức ăn này. Đừng quên chia sẻ cho mọi người biết đến món chân gà rán nhé. Chúc các bạn thành công với món chân gà rán chiên nước mắm tỏi đơn giản tại nhà.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *