Hướng dẫn cách làm thịt gà rán ngon mê li như ngoài quán

Thịt gà có thể chế biến ra được nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong số đó có món thịt gà rán được khá nhiều người ưa thích và chọn lựa. Đa số mọi người luôn chọn mua những món ăn nhanh từ ngoài quán, nhưng việc sử dụng những món ăn đó lại không được đảm bảo cho lắm. Hôm nay hãy vào bếp thực hiện món thịt gà rán với hướng dẫn của NgonAZ ngay thôi nào. Cùng tham khảo cách làm thịt gà rán nhé.

Nguyên liệu làm thịt gà rán cần chuẩn bị

  • 500g thịt lườn gà
  • 1 bát con sữa tươi
  • 1 bát nước con
  • 1 bát bột chiên giòn
  • 1 thìa cafe bột ớt
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 túi bột chiên xù khoảng nhỏ

Cách làm thịt gà rán thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Sơ chế phần thịt gà

Thịt gà bạn nên sử dụng thịt gà ta ăn sẽ ngon và đảm bảo hơn, còn nếu không có thì bạn có thể dùng thịt gà công nghiệp. Sau đó đem lọc cẩn thận lấy phần thịt lườn. Hoặc nếu muốn nhanh, bạn có thể mua ngoài quán rồi nhờ họ làm hộ cũng được. Khi đã mau được thịt gà, bạn đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn để vào bát to. Đổ phần sữa vào ngâm chừng 15 phút rồi vớt ra.

cách làm thịt gà rán 1

Bước 2: Làm bột chiên và lăn bột

Dùng 1 chiếc âu to, cho các nguyên liệu gồm: 1 bát nước con, 1 bát bột chiên giòn, 1 thìa cafe bột ớt, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường vào bát rồi đảo đều. Đổ phần thịt gà vào bát, đảo đều vớt ra nhúng qua bột chiên xù rồi để vào đĩa

cách làm thịt gà rán 2

Bước 3: Thực hiện cách làm thịt gà rán

Cho dầu vào chảo với một lượng nhiều chút đợi cho dầu sôi rồi thả thịt gà vào chiên. Do khi chiên gà với nhiều dầu sẽ giúp cho món ăn chiên vừa chín thịt đều mà lại còn khiến cho món ăn được hấp dẫn hơn. Khi thấy thịt gà đã vàng bạn lật lại thêm một lần nữa rồi vớt đem để vào giấy thấm dầu. Cuối cùng trình bày món ăn rồi đem thưởng thức thôi nào. Cùng xem cách làm nước chấm để cách làm thịt gà rán sẽ ngon hơn nhé.

cách làm thịt gà rán 3

Mẹo làm nước chấm gà chiên : Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan đường. Cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát. Cuối cùng cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào nhẹ nhàng hòa đều là… hoàn tất nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.

Lời kết

Vậy là bạn đã có món thịt gà chiên để cho cả nhà cùng thưởng thức rồi, vừa nhanh mà lại tiết kiệm vậy tội gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay chứ, bắt tay vào thực hiện thôi nào. Nhớ theo dõi và chia sẻ các công thức của NgonAZ  nha bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt gà rán


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *