Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé ngon và đa dạng nhất

Cháo dinh dưỡng là một phần không thể thiếu được đối với các bé khi bước sang giai đoạn ăn dặm từ 6 tháng tuổi. Mặc dù ở mỗi giai đoạn khác nhau, khả năng nhai và nuốt của bé khác nhau khiến cho các món cháo phải có sự biến tấu, thay đổi sao cho phù hợp nhưng suy cho cùng thì cách nấu cháo dinh dưỡng vẫn giống nhau ở nguyên liệu và các bước thực hiện cơ bản. Ngay sau đây, NgonAZ sẽ hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé với một số món cháo phổ biến, thơm ngon nhất, giúp các mẹ trổ tài đa dạng để con yêu cảm thấy ngon miệng hơn nữa nhé.

Cháo cá diêu hồng rau muống

Nguyên liệu: cháo trắng (nấu tỷ lệ 1:7), dashi cá bào tảo bẹ, vài lá rau muống, thịt cá diêu hồng, dầu oliu.

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé ngon và đa dạng nhất 1

Cách làm như sau

Bạn luộc chín rau muống rồi ray mịn. Thịt cá diêu hồng thì hấp chín rồi tán nhuyễn. Sau đó, bạn trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau, nấu trên bếp cho nóng và thêm vài giọt dầu oliu nữa là xong. Món cháo nhuyễn này phù hợp với các bé mới bắt đầu tập ăn dặm.

Cháo lươn bí đỏ quinoa

Nguyên liệu: thịt lươn, bí đỏ, quinoa, cháo trắng, dầu ăn cho bé.

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé ngon và đa dạng nhất 2

Cách làm:

Với thịt lươn, bạn hấp chín rồi xé nhỏ; bí đỏ thì sơ chế sạch sẽ, hấp chín rồi tán nhuyễn. Sau đó, bạn trộn cháo trắng (nấu cùng quinoa) cùng với các nguyên liệu khác, bắc lên bến đun nóng và thêm vài giọt dầu ăn nữa là xong.

Cháo tim heo hạt sen cà rốt phô mai

Nguyên liệu: cháo trắng, tim heo, cà rốt, hạt sen, phô mai.

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé ngon và đa dạng nhất 3

Cách làm:

Trong phần hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé này, với tim heo bạn hấp chín, băm nhỏ; cà rốt với hạt sen thì sơ chế sạch sẽ, hấp chín mềm rồi tán nhuyễn. Sau đó, bạn trộn cháo trắng cùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và phô mai trong một chiếc nồi, bắc lên bếp đun nóng là xong.

Cháo yến mạch cá lóc bí đỏ

Nguyên liệu: bột yến mạch, cá lóc, bí đỏ, dầu ăn cho bé.

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé ngon và đa dạng nhất 4

Cách làm:

Với cá lóc, bạn hấp chín rồi gỡ lấy thịt, xé nhỏ ra; với bí đỏ, bạn sơ chế sạch, hấp chín rồi tán nhuyễn. Sau đó, bạn cho bột yến mạch cùng nước vào nồi nấu thành cháo trong khoảng 2 – 3 phút. Xong xuôi thì thêm cá lóc và bí đỏ vào, khuấy đều lên, đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Đợi cháo nguội bớt, bạn thêm vào giọt dầu ăn vào, trộn đều lên nữa là xong.

Cháo tôm súp lơ phô mai

Nguyên liệu: cháo trắng, tôm, súp lơ, nước dashi rau củ, phô mai.

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé ngon và đa dạng nhất 5

Cách làm:

Bạn sơ chế tôm sạch sẽ, bóc bỏ vỏ rồi hấp chín và băm nhỏ; với súp lơ, bạn cũng rửa sạch, hấp chín rồi băm nhỏ. Sau đó, bạn trộn đều cháo trắng cùng các nguyên liệu đã có, bắc lên bếp đun nóng khoảng 1 phút là xong.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé với một số món cháo ngon mà bất cứ bà mẹ nào cũng không nên bỏ qua trong thực đơn ăn uống hằng ngày của con. Ngoài ra, các mẹ còn có thể thực hiện nhiều món cháo dinh dưỡng khác nữa theo cách làm tương tự, chẳng hạn như cháo bí đỏ dashi oliu, cháo dashi trứng gà, cháo yến mạch tôm cà rốt bí đỏ phô mai hay súp cua…
Chúc các mẹ thành công với hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé này và mang đến cho con yêu của mình thêm nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nữa nhé!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *