Hướng dẫn cách nấu cháo tổ yến cho bé cực kỳ bổ dưỡng

Tổ yến từ lâu đã được xem là một loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt phù hợp với trẻ em, lứa tuổi đang cần được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện. Nhưng vì tổ yến rất đắt nên bạn cần học hỏi cách nấu cháo tổ yến cho bé cực kỳ bổ dưỡng sau đây để tránh lãng phí nhé.

Hướng dẫn cách nấu cháo tổ yến cho bé cực kỳ bổ dưỡng 1

Giờ thì hãy vào bếp và thực hiện món cháo tổ yến bí đỏ cùng với Ngonaz ngay nào!

Nguyên liệu cần có để nấu cháo tổ yến bí đỏ

  • Gạo tẻ, gạo nếp: 100 gr
  • Bí đỏ: 50 gr
  • Tổ yến
  • Gia vị: nước mắm ngon, dầu ăn cho bé

Cách nấu cháo tổ yến cho bé vừa ngon vừa bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Với bí đỏ, bạn cần gọt bỏ vỏ, loại bỏ ruột và hạt rồi rửa thật sạch sẽ. Sau đó, bạn cho bí vào xửng để hấp chín mềm. Khi bí chín, bạn lấy ra ngoài rồi dùng thìa để tán nhuyễn ra. Tuy nhiên, với những bé đã lớn và có khả năng nhai thì bạn không cần tán bí nhuyễn quá đâu nhé.

Hướng dẫn cách nấu cháo tổ yến cho bé cực kỳ bổ dưỡng 2

Hướng dẫn cách nấu cháo tổ yến cho bé cực kỳ bổ dưỡng 3

Bước 2: Sơ chế tổ yến

Khi mua tổ yến, bạn nên mua loại đã được làm sạch sẽ hoàn toàn. Để nấu cháo, bạn cần cho tổ yến vào nước lạnh để ngâm nở trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Để bảo toàn dinh dưỡng của loại thực phẩm giá trị này, bạn cần phải thực sự chú ý đến thời gian ngâm nở. Bởi nếu ngâm quá lâu thì tổ yến sẽ bị nát và tổn hao giá trị dinh dưỡng đấy nhé.

Hướng dẫn cách nấu cháo tổ yến cho bé cực kỳ bổ dưỡng 4

Sau khi ngâm nở xong, bạn vớt tổ yến ra rá cho ráo nước rồi cắt nhỏ ra là được.

Bước 3: Tiến hành nấu cháo

Với hỗn hợp gạo tẻ và gạo nếp, bạn vo sạch rồi ngâm nở khoảng 30 – 60 phút (nếu có thời gian). Sau đó, bạn cho gạo vào nồi, thêm nước lọc vào để nấu cho tới khi chín nhừ thành cháo. Khi cháo gần được, bạn thêm bí đỏ vào nấu cùng, nhớ đảo đều cho cháo và bí sánh lại và quyện cùng với nhau nhé. Cuối cùng, bạn chỉ việc thêm tổ yến vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi nấu thêm khoảng 3 – 5 phút nữa là xong.

Hướng dẫn cách nấu cháo tổ yến cho bé cực kỳ bổ dưỡng 5

Hướng dẫn cách nấu cháo tổ yến cho bé cực kỳ bổ dưỡng 6

Lời kết

Cách nấu cháo tổ yến cho bé thật ra rất đơn giản. Sau khi nấu xong, bạn hãy múc cháo ra bát và cho trẻ ăn ngay lúc còn ấm nhé. Chắc chắn rằng với một bát cháo tổ yến vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, bé yêu của bạn sẽ ăn uống một cách ngon miệng hơn, đồng thời, cơ thể cũng hấp thu được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn cho nhu cầu phát triển đấy nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với các mẹ khác nữa!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *