Hướng dẫn cách ủ giá đỗ bằng khăn bông đơn giản dễ làm

Giá đỗ là món rau mầm rất giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng làm mát cơ thể. Tuy nhiên bạn đang lo lắng về tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm như hiện nay thì vì lợi nhuận người ta đã sử dụng chất kích thích nảy mầm, chất bảo quản để có được những mẻ giá to, trắng nhanh nhất. Với cách làm giá đỗ bằng khăn bông tại nhà vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian gian chăm sóc, chỉ với những vật dụng đơn giản sẵn có trong nhà bạn có thể dễ dàng tự tay mình ủ mầm làm ra những sợi giá đỗ vô cùng an toàn cho gia đình mình. Tham khảo cách ủ giá đỗ bằng khăn bông của NgonAZ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ủ giá đỗ bằng khăn bông

  • 1 chiếc khăn xô, khăn lông sạch
  •  Rổ nhựa có đế cao 2cm
  • Đỗ xanh: 100g
  •  Nước sạch

Tiến hành ủ giá đỗ bằng khăn bông theo các bước sau

Bước 1: Ngâm đỗ

Bạn lấy 1 lạng đỗ xanh đem rửa đãi sạch cát sạn. Sau đó ngâm đỗ xanh đã được rửa sạch vào nước ấm khoảng 38 độ C khoảng 8-12 tiếng. Tuỳ thuộc vào nhiệt độ thời tiết cho đến khi hạt đỗ nứt ra và có nhầm nhú ra thì cho ra rổ và rửa sạch với nước lạnh.

ủ giá đỗ bằng khăn bông 1

Bước 2: Tiến hành ủ mầm

Lót 1 tấm khăn mỏng lên đáy rổ nhựa đã chuẩn bị sau đó rải đều đỗ xanh lên toàn bộ mặt khăn. Dùng tay dàn hạt đỗ ra đều khắp mặt khăn vải. Chiếc khăn vải bông còn lại bạn cũng nhúng vào nước cho ẩm, rồi sau đó đặt lên trên mặt hạt đỗ sao cho phủ kín toàn bộ hạt đỗ bên dưới. Cứ 4 tiếng, bạn lại nhớ dội nước lên khăn một lần. Trong thời gian không dội nước, nên đặt rổ đỗ vào chỗ tối. Nước sẽ thấm thấu qua lớp khăn thấm xuống đỗ và sẽ nước róc qua lỗ rổ nhựa. Đến cuối ngày thứ 3 là bạn có giá đỗ để ăn.

ủ giá đỗ bằng khăn bông 2

Lưu ý: luôn luôn để rổ làm giá đỗ ở chỗ tối và phải đảm bảo đáy rổ có lỗ thoát nước để tránh giá bị thối do úng ngập nước nhé.

Bước 3: Hoàn thiện công đoạn ủ mầm giá đỗ

Sau khi đã có thành phẩm như mong đợi, bạn cho giá vào rổ to và thưa cho thêm vào chậu nước đảo đều, lúc này giá đỗ và vỏ sẽ dễ dàng tách rời nhau ra, lúc ấy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc nhặt vỏ. Như vậy là chúng ta đã có được những mầm giá căng mập trắng muốt do tự tay mình ủ ra rồi. Hãy chế biến chúng thành những món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

ủ giá đỗ bằng khăn bông 3

Lời kết

Rất đơn giản để ủ mầm giá đỗ đúng không ạ. Vậy thì bạn hãy bắt tay vào thực hiện món làm giá đỗ để thực hiện các món ăn ngon từ giá đỗ ngay thôi. Nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết đến cách ủ giá đỗ bằng khăn bông đơn giản nha. Chúc các bạn thành công với cách ủ giá đỗ bằng khăn bông.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *