Khám phá những công dụng của thịt chó khiến bạn bất ngờ

Thịt chó là một loại thực phẩm yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là dân nhậu. Hương vị đặc trưng cùng độ ngọt tự nhiên của thịt chó dù được chế biến theo kiểu nào cũng luôn khiến cho người ăn cảm thấy rất thích thú. Tuy nhiên thì nhiều người thích ăn thịt chó không phải chỉ bởi nó ngon mà còn bởi những công dụng tuyệt vời của nó nữa đấy. Vậy, bạn có biết công dụng của thịt chó là gì hay không? Sau đây, hãy cùng Ngonaz tìm hiểu để thấy được sự tuyệt vời của các món ăn được chế biến từ thịt chó nhé.

Khám phá những công dụng của thịt chó khiến bạn bất ngờ 1

Phân tích giá trị dinh dưỡng có trong thịt chó

Để tạo nên độ ngon ngọt và hương vị rất đặc trưng, bên trong thịt chó chứa đựng rất nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con người. Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, thịt chó là một loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm protid, lipid, P, Ca, Fe… Ngoài ra, xương chó chứa rất nhiều Ca nằm ở dạng photphat, carbonat; và đặc biệt là tinh hoàn và bộ phận dương vật của chó còn có hàm lượng androgen cao, là một vị thuốc bổ vô cùng tuyệt vời.

Khám phá những công dụng của thịt chó khiến bạn bất ngờ 2

Công dụng của thịt chó có gì đặc biệt?

Sau khi nghe phân tích về giá trị dưỡng chất có trong thịt chó thì chắc hẳn chúng ta cũng đã mường tượng được phần nào công dụng sức khỏe của thịt chó rồi phải không nào?

Theo Đông Y, thịt chó là một loại thực phẩm có tính ấm, vị mặn với tác dụng phần tỳ vị thận; xương chó có tính ấm, vị ngọt có tác dụng hoạt huyết, làm mạnh gân cốt, sinh cơ chống rét. Từ ngàn xưa cho tới nay, ông cha ta vẫn thường rất coi trọng các bài thuốc là những món ăn được chế biến từ thịt chó với những công dụng như:

– Trị đau lưng, mỏi gối, đau nhức cơ thể do lạnh.

– Trị đầy bụng, khó tiêu.

– Tác dụng trợ dương, ôn thận, bổ trung ích khí.

Vậy nên, nếu có thể thì mỗi ngày, bạn nên ăn từ 250 – 500 gr thịt chó, chế biến dưới dạng nhiều kiểu như luộc, nấu, nướng, quay, hầm, chiên, xào… sẽ rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn bạn có thể làm thịt chó nấu nhựa mận, thịt chó xào sả ớt, thịt chó quay giòn bì, cháo thịt chó, thịt chó hầm thuốc bắc… và rất rất nhiều các món ăn khác nữa.

Khám phá những công dụng của thịt chó khiến bạn bất ngờ 3

Giờ thì bạn đã biết công dụng của thịt chó rồi phải không nào? Hy vọng sau bài viết này, bạn và mọi người trong gia đình sẽ thường xuyên chế biến và thưởng thức các món ngon từ thịt chó hơn nữa. Và cũng đừng quên chia sẻ kiến thức bổ ích này với bạn bè, người thân của bạn nữa nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *