Kinh nghiệm làm giá đỗ vừa nhanh lại thu được giá mập và ngon

Từ lâu giá đỗ là loại thực phẩm không chỉ làm nguyên liệu để nấu các món ăn ngon mà giá đỗ còn là thực phẩm vô cùng tốt và bổ dưỡng đối với cơ thể. Việc sử dụng mầm giá đỗ từ đỗ xanh, đỗ đen hay đỗ tương đều tốt và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với việc sử dụng các loại hạt đỗ thông thường. Trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều mặt hàng giá đỗ, tuy nhiên một số người vì ham lợi nên đã sử dụng chất kích thích cho thực phẩm, do vậy mà nhiều người tỏ ra lo lắng. Việc làm giá đỗ tại nhà đang là xu thế mà nhiều người lựa chọn bởi làm giá đỗ khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Chính vì vậy mà hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết đến kinh nghiệm làm giá đỗ vừa nhanh lại đảm bảo ngay tại nhà.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị thực hiện với kinh nghiệm làm giá đỗ:

  • 100g đỗ xanh
  • Chậu, rổ và khăn xô

Cách làm giá đỗ như sau

Thông thường, kinh nghiệm làm giá đỗ mà ông cha ta thường làm đó là việc làm giá đỗ bằng lá tre. Tuy nhiên việc sử dụng lá tre không phải ở đâu cũng dễ kiếm, vậy nên hôm nay NgonAZ sẽ hướng dẫn các bạn làm theo cách đơn giản nhất với khăn xô và rổ.

Bước 1: Sơ chế phần đỗ xanh

Đỗ bạn đem vo sạch, nhớ là vo thật kĩ để vỏ đỗ được mỏng. Sau đó đem ngâm đỗ với nước ấm khoảng 30-40oC. Khi tiết trời ấm nóng như mùa hè, ta ngâm đỗ khoảng 6-8 tiếng. Tuy nhiên với mùa đông lạnh lẽo ta ngâm đỗ khoảng từ 10-12 tiếng để đỗ nở ra hơn.

kinh nghiệm làm giá đỗ 1

Bước 2:Tiến hành làm giá đỗ

Khăn xô giặt sạch, xả kĩ bằng nước kẻo có mùi xà phòng rồi lót xuống dưới rổ sạch. Tiến hành xếp các hạt đỗ lên khăn sao cho các hạt đỗ không bị đè lên nhau nhiều. Làm như vậy đến khi hết đỗ thì dừng lại, dùng 1 chiếc khăn tối màu dải lên phía trên.

kinh nghiệm làm giá đỗ 2

Bước 3:Cách chăm sóc và bảo quản

Đặt rổ vào chậu rồi nhớ phải để trong góc tối, chú ý tưới vừa đủ không giá úng nước, chú ý đổ nước đọng ở chậu đi. Nhớ đặt chậu giá ở chỗ tối thì giá mới trắng và ngọt. Ngày bạn tưới giá đỗ 2 lần/ ngày để cho giá đỗ được phát triển. Với kinh nghiệm làm giá đỗ này chỉ khoảng 2 ngày là giá lên rất đẹp, bám chắc vào khăn.

kinh nghiệm làm giá đỗ 3

Lời kết

Với kinh nghiệm làm giá đỗ trên đây chắc chắn bạn sẽ có một rổ giá đỗ vừa béo mập lại ngon tại nhà mà không còn phải lo lắng về thuốc thang nữa. Ngoài ra còn nhiều cách khác nữa để làm giá đỗ. Hôm nay NgonAZ giới thiệu 1 cách trước để các bạn làm thử nhé. Buổi sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ theo cách làm nhanh hơn nữa. đừng quên chai sẻ kinh nghiệm làm giá đỗ cho các mẹ cùng biết đến nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *