Kỹ thuật làm giá đỗ vừa nhanh mà lại tiết kiệm ngày tại nhà

Giá đỗ là loại rau mầm rất là ngon và được nhiều người ưa thích. Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều giá đỗ như: Giá đỗ xanh, giá đỗ tương, và giá đỗ đen. Thay vì mua giá đỗ làm sẵn ở chợ nhiều mẹ đã chọn cho mình cách tự ủ giá tại nhà. Vừa ngon, sạch lại đảm bảo an toàn nữa. Tuy nhiên có rất nhiều mẹ chia sẻ với mình là: giá tự làm rất gầy, hay bị thối và không được trắng nữa… Vậy làm thế nào để giá của chúng ta vừa mập, vừa trắng mà vẫn giữ được lượng vitamin C cần thiết ở trong giá. Hãy cùng xem bí quyết của mình  trong kỹ thuật làm giá đỗ dưới bài viết sau nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị thực hiện kỹ thuật làm giá đỗ

  • Đỗ xanh : 200g
  • Chai nhựa loại 1,5 lít

Chúng ta tiến hành kỹ thuật làm giá đỗ theo các bước sau

Bước 1. Sơ chế đỗ và chuẩn bị chai nhựa

Đỗ sau khi mua về các bạn nhặt bỏ hết hạt sâu, hạt lép và rửa sạch. Sau đó đem ngâm đỗ xanh với nước ấm trong vòng 8 tiếng sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước.

Kỹ thuật làm giá đỗ 1

Đối với phần chai nhựa các bạn đục vài lỗ nhỏ ở đáy chai và trên thân chai để trong quá trình làm giá đỗ sẽ giúp thoát nước và giá thở nhé.

Bước 2. Tiến hành kỹ thuật làm giá đỗ

Cho đỗ đã ngâm vào chai,  mở nắp chai và ngâm chai vào chậu nước đầy khoảng 15 phút sau đó nhấc chai lên. Để chai nước nằm ngang cho đỗ rải đều trong chai. Bảo quản chai ở chỗ càng tối càng tốt nhé. Có thể dùng vải đen, túi nilon đen để bọc chai lại cũng được nha. Việc cất chai giá vào chỗ tối này rất quan trọng trong cách làm giá đỗ bằng chai nhựa. Bởi việc chai giá nằm trong chỗ tối ngăn giá quang hợp nhằm tập trung chất dinh dưỡng nuôi thân và giá không bị xanh mầm.

Mỗi ngày cho giá uống nước 3 lần, mỗi lần 15 phút. Chờ 2 đến 3 ngày là có giá để ăn rồi .

Kỹ thuật làm giá đỗ 2

Bước 3. Hoàn thiện công đoạn ủ giá

Sau 2 đến 3 ngày các bạn kiểm tra thấy giá có độ dài thích hợp chúng ta tiến hành thu hoạch giá. Chỉ cần dùng dao rạch một đường trên thân thân chai là chúng ta có thể lấy được giá ra rồi. Việc còn lại là làm sạch giá rồi tiến hành nấu các món ăn từ giá đỗ thôi.

Kỹ thuật làm giá đỗ 3

Lời kết

Hi vọng với những kinh nghiệm mà mình chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm sự tham khảo khi tự làm giá đỗ tại nhà cho gia đình mình. Đừng quên chia sẻ và theo dõi các công thức nấu ăn khác của NgonAZ nhé. Chúc các bạn thành công với kỹ thuật làm giá đỗ đơn giản  và dễ làm ngay tại nhà.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *