Mách bạn cách chế biến lạp xưởng tươi ngon chuẩn vị

Lạp xưởng từ lâu đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, trong những bữa cơm hàng ngày và thậm chí đây còn là món ăn vặt rất được ưa chuộng của các bạn trẻ. Với món ăn này ta có khá nhiều cách chế biến lạp xưởng tươi ngon, đơn giản mà vẫn đảm bảo giữ nguyên hương vị như ban đầu. Từ rán, luộc, hấp,… tất cả đều cho ta thành phẩm thơm ngon đặc trưng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ bạn một số cách chế biến đơn giản với lạp xưởng tươi.

Cách chế biến lạp xưởng tươi 1

Cách 1: Lạp xưởng lăn chảo

Cho nước sôi vào chảo sâu lòng đun sôi, khi nước đã sôi các bạn hãy bỏ lạp xưởng tươi vào để luộc. Chú ý lăn miếng lạp xưởng cho đều các mặt để lạp xưởng không bị chín kĩ và lượng nước chỉ sâm sấp mặt lạp xưởng thôi nhé. Khi nước bắt đầu cạn dần, gia vị từ bên trong đã thấm dần ra lớp vỏ bọc bên ngoài, các bạn lăn đều tay miếng lạp xưởng để có thể chín đều và ngon nhất nhé. Bỏ lạp xưởng ra đĩa rồi trình bày theo ý thích của bạn thôi nào.

Cách chế biến lạp xưởng tươi 2

Cách 2: Lạp xưởng chiên

Ngoài cách chế biến lạp xưởng tươi bằng cách lăn chảo ta còn có thể chiên lạp xưởng nữa nhé. Các bạn đặt chảo lên bếp cho nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào chảo, từ từ cho từng miếng lạp xưởng vào chảo để chiên. Khi chiên lạp xưởng các bạn để lửa nhỏ để không bị cháy lớp vỏ bao bên ngoài và bên trong được chín đều, lật lạp xưởng đều tay cho các mặt được chín vàng đều. Sử dụng giấy thấm dầu đặt trên đĩa, gắp lạp xưởng đã được chiên vàng giòn rụm ra đĩa nhé các bạn. Giấy thấm dầu sẽ thấm hết phần dầu còn vương lại trên lạp xưởng, giờ thì việc trang trí món ăn sẽ là công việc của các bạn.

Cách chế biến lạp xưởng tươi 3

Cách 3: Lạp xưởng tươi hấp cách thủy

Sử dụng biện pháp hấp cách thủy cũng là một sự lựa chọn khá tốt nếu bạn không thích lượng dầu mỡ dư thừa quá nhiều của lạp xưởng. Các bạn cho nước vào nồi sau đó đặt giá hấp lên trên, chú ý nước không được ngập giá hấp. Bỏ lạp xưởng vào giá hấp rồi bắt đầu bật bếp đun cho đến khi nước bên trong sôi, khi nước sôi hãy để lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút để lạp xưởng chín đều. Trong quá trình hấp các bạn hãy lật miếng lạp xưởng cho các mặt đều được tiếp xúc với hơi nước. Khi lạp xưởng đã chín, chỉ cần bạn bày ra đĩa rồi trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt.

Cách chế biến lạp xưởng tươi 4

Lời kết

Trên đây là một số cách chế biến lạp xưởng tươi đơn giản mà chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn. Dù là cách chế biến nào thì cuối cùng vẫn là hương vị dai ngon từ thịt, gia vị đậm đà khó cưỡng của lạp xưởng. Hãy cùng chúng tôi tăng phần ngon miệng cho bữa ăn gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *