Mách bạn cách làm cơm chiên lạp xưởng thơm ngon tại nhà

Vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày lao động và học tập thì bạn ăn gì? Mì, phở, sữa hay bánh mì để lót dạ? Ai cũng biết bữa sáng rất quan trọng và cần thiết nhưng thường lại chỉ ăn một cách qua loa cho xong. Chính vì lẽ đó, NgonAZ sẽ vào bếp cùng các bạn để giúp các bạn bổ sung thêm vào thực đơn bữa sáng của mình, đó chính là cách làm cơm chiên lạp xưởng thơm ngon tại nhà.

Cách làm cơm chiên lạp xưởng 1

Hãy cùng bắt tay vào thực hiên món cơm chiên lạp xưởng hấp dẫn này thôi nào các bạn.

Nguyên liệu làm cơm chiên lạp xưởng

– 1 tô cơm nguội
– 3 chiếc lạp xưởng
– 50gr tôm khô
– 1 quả dưa chuột
– 1 củ hành khô
– Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn, muối.

Cách làm cơm chiên lạp xưởng 2

Cách làm cơm chiên lạp xưởng thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô đem rửa sạch rồi ngâm nước cho tôm được mềm, khi chiên sẽ nhanh chín.
Dưa chuột chà hai đầu cho hết nhựa rồi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
Lạp xưởng rửa sạch, bổ đôi, thái thành miếng vừa ăn.
Hành khô lột vỏ, bằm nhỏ.

Cách làm cơm chiên lạp xưởng 3

Bước 2: Chiên lạp xưởng

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo để nóng. Khi chảo dầu nóng, các bạn cho hành khô đã bằm nhỏ vào đảo đều sau đó cho lạp xưởng, tôm khô vào xào cùng, nêm nếm một chút hạt nêm, muối và đường cho vừa ăn.

Cách làm cơm chiên lạp xưởng 4

Bước 3: Đảo đều hỗn hợp tôm khô và lạp xưởng cho đến khi chúng chín đều. Lúc này, hãy cho tô cơm nguội đã chuẩn bị vào chảo nhé, tiếp tục đảo để cơm tơi và có thể ngấm đều hết các nguyên liệu và gia vị.

Cách làm cơm chiên lạp xưởng 5

Bước 4: Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp cơm, tôm khô, lạp xưởng chín đều và quyện đều các gia vị. Cho dưa chuột đã thái lát sẵn vào chảo cơm và tiếp tục đảo cho đến khi tất cả đều chín. Bạn có thể nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn để hoàn thành cách làm cơm chiên lạp xưởng hấp dẫn nhé.

Cách làm cơm chiên lạp xưởng 6

Bước 5: Sau khi tất cả các nguyên liệu cho món cơm chiên lạp xưởng đã chín đều và dậy lên mùi hương hấp dẫn thì ta tắt bếp, sau đó xúc cơm ra đĩa sâu lòng để có thể bày biện một cách đẹp mắt và hấp dẫn.

Lời kết

Các bạn thấy không? Vừa qua NgonAZ đã hướng dẫn cho các bạn cách làm cơm chiên lạp xưởng vô cùng thơm ngon mà lại đơn giản rồi đấy. Các bạn nên cải thiện bữa ăn sáng cho bản thân mình cũng như gia đình để có một nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày học tập và lao động vất vả. Ngay từ hôm nay hãy bỏ túi thêm cho mình một món ăn mới để thực hiện vào bữa sáng nhé. Ngoài những nguyên liệu trên các bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích và đặc trưng của từng vùng miền. Chúc các bạn thành công.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *