Mách bạn cách nấu cháo lươn ngon ngọt không tanh chuẩn xác nhất

Cháo lươn là một món cháo dinh dưỡng rất thơm và ngọt nhưng nếu không biết cách sơ chế, chế biến và kết hợp với các nguyên liệu khác thì người ăn có vị giác hơi nhạy cảm một chút sẽ cảm thấy tanh và rất khó ăn. Vậy nên hôm nay, NgonAZ quyết định sẽ chia sẻ với tất cả mọi người về cách nấu cháo lươn ngon ngọt không tanh một cách chuẩn xác để bất cứ ai cũng có thể thực hiện thành công nhất món cháo bổ dưỡng này ngay tại gia đình của mình.

Mách bạn cách nấu cháo lươn ngon ngọt không tanh chuẩn xác nhất 1

Còn bây giờ, bạn có nhiệm vụ là chuẩn bị nguyên liệu và thực hành cùng với chúng tôi để nắm bắt được kỹ năng nấu cháo lươn không tanh thực tế luôn nhé.

Nguyên liệu nấu cháo lươn

  • Gạo tẻ: 25 gr
  • Thịt lươn: 100 gr
  • Cà rốt: 20 gr
  • Hành khô
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối iot…

Cách nấu cháo lươn ngon ngọt không tanh như chuyên gia

Bước 1: Trước tiên, bạn vo sạch gạo (không cần vo kỹ quá sẽ làm gạo mất chất), sau đó ngâm gạo trong nước khoảng 1 tiếng để hạt gạo nở ra một chút.

Mách bạn cách nấu cháo lươn ngon ngọt không tanh chuẩn xác nhất 2

Bước 2: Lươn sau khi mua về thì bạn cần sơ chế thật sạch, chủ yếu là làm sạch phần nhớt của nó, bởi chính chất nhớt này sẽ khiến cho món cháo của bạn có mùi tanh tự nhiên đấy nhé. Sơ chế lươn xong xuôi rồi thì bạn lọc lấy phần thịt, xương thì giã nát rồi lọc lấy khoảng 1 lít nước dùng để nấu cháo cho ngọt vị.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước dùng và gạo vào để nấu nhừ thành cháo. Lưu ý là khi nấu cháo được khoảng 10 – 15 phút thì bạn đổ cà rốt đã làm sạch và thái nhỏ dạng hạt lựu vào cùng để nấu cho chín mềm nhé.

Mách bạn cách nấu cháo lươn ngon ngọt không tanh chuẩn xác nhất 3

Bước 4: Với thịt lươn sống, bạn ướp cùng một chút mắm muối cho đằm. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt lươn vào xào đến khi săn lại thì tắt bếp.

Mách bạn cách nấu cháo lươn ngon ngọt không tanh chuẩn xác nhất 4

Bước 5: Khi nồi cháo đã mềm nhừ đủ độ vừa ăn thì bạn trút chảo thịt lươn xào vào nấu cùng thêm khoảng 3 – 5 phút nữa cho các nguyên liệu quyện vị vào với nhau. Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm nếm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp là được.

Mách bạn cách nấu cháo lươn ngon ngọt không tanh chuẩn xác nhất 5

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã biết cách nấu cháo lươn ngon ngọt không tanh rồi đấy. Mẹo vặt chủ yếu nằm ở cách sơ chế lươn sao cho sạch nhớt và cách kết hợp thịt lươn với cà rốt trong cùng một món cháo để món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công với công thức chế biến cháo lươn cà rốt này và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với Ngonaz nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *