Mẹo hay bật mí tai heo ngâm giấm ăn với gì ngon mà không ngấy

Tai heo ngâm giấm chua ngọt chống ngán rất tốt. trước đây món ăn này thường chỉ được làm trong các dịp lễ tết nhưng ngày nay nó được phổ biến trong những bữa cơm ngày thường, trở thành món ăn vặt được bày bán rất nhiều tại các quán ăn, ngoài chợ. Tuy nhiên nếu không biết thưởng thức và sơ chế món tai heo nguời ăn sẽ cảm thấy chóng ngán vô cùng. Vì vậy hôm nay NgonAZ sẽ mách các bạn các thưởng thức tai heo mà không còn lo lắng về tai heo ngâm giấm ăn với gì nữa. Cùng mình tham khảo nha.

tai heo ngâm giấm ăn với gì 1

Tai heo hiện nay được chế biến theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách lại làm cho tai heo có mùi vị đặc trưng và khác nhau vậy nên cũng khá phổ biến để cho mọi người lựa chọn. Thông thường tai heo ngâm thường qua 1 đêm là có thể thưởng thức, hoặc nếu tai heo muốn ăn ngấm hơn thì ngâm và bảo quản từ 2-3 ngày là có thể thưởng thức.

Đây là món ăn mang vị chua ngọt rất đưa cơm, là món ăn chống ngán điển hình cho những ngày buồn miệng. Tai heo ngâm giấm có thể ăn cùng với bún, cuốn cùng bánh tráng thêm rau thơm và nhâm nhi bia rượu thì vô cùng tốn mồi. Cách làm món tai heo ngâm giấm chua ngọt thật ra không khó nhưng để cho nó ngọt, chua chua giòn ngon và có thể để được lâu mới là khó.

tai heo ngâm giấm ăn với gì 2

Tai heo ngâm là một món ăn lạ miệng, dễ làm, nguyên liệu đơn giản và thơm ngon. Bạn có thể làm món ăn này để ăn khai vị hay làm món ăn vặt đều được. Thường thì đây sẽ là món ăn chống ngán trong những bữa tiệc nhiều đạm và dầu mỡ. Vị giòn giòn của ổi thêm cái sần sật của tai heo sau khi thấm gia vị chua ngọt sẽ làm nên món ăn ngon vô cùng hấp dẫn này.

Ngoài ra chúng ta có thể chế biến tai heo thành món thính, rồi cuộn ăn kèm với lá sung chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn đó. Đặc biệt đang trong mùa wordcup này các cánh mày râu sẽ mê lắm cho coi. Vậy thì còn lo lắng tai heo ngâm giấm ăn với gì nữa? Mà không, hãy thử ngâm dấm chua ngọt, dấm xả tắc hay làm thính để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn thôi nào. Với việc ăn kèm các món đi cùng như lá sung của món tai heo làm thính, nộm, bún, phở cuốn, bún cuốn chắc chắn sẽ làm cho món tai heo của chúng ta không bị ngấy. Hãy bắt tay vào thực hiện món ăn cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức thôi nào.

tai heo ngâm giấm ăn với gì 3

Lời kết

Tai heo ngâm giấm ăn với gì? không còn lo lắng nữa rồi. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay món ăn để gia đình bạn cùng thưởng thức ngay chứ. Hi vọng với bật mí từ NgonAZ bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp để khi thưởng thức món ăn không còn lo ngấy nữa. Cùng chia sẻ cho mọi người biết đến tai heo ngâm giấm ăn với gì? ngay nha.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *