Một số cách chế biến các món cháo dinh dưỡng cho trẻ ngon mà đơn giản

Cháo dinh dưỡng là một nguồn cung cấp dưỡng chất chủ yếu cho trẻ bên cạnh sữa mẹ. Khi trẻ bắt đầu bước sang tháng tuổi thứ 6 thì hầu như bà mẹ nào cũng đều sẽ cho thêm các bữa ăn dặm với cháo vào thực đơn của con. Hy vọng rằng với các cách chế biến các món cháo dinh dưỡng cho trẻ ngon mà đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể đa dạng hóa các món cháo, giúp con yêu của mình ăn uống ngon miệng và phát triển toàn diện hơn nữa nhé.

Giờ thì hãy vào bếp, cùng với Ngonaz khám phá một số món cháo dinh dưỡng thơm ngon hoàn hảo cho trẻ ngay nào!

Món cháo lươn nấu với cà rốt

Nguyên liệu nấu cháo lươn:

Lươn là một loại thực phẩm có rất nhiều dưỡng chất và tác dụng tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là những đứa trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng. Để có thể chế biến món cháo lươn cà rốt, giúp con yêu ăn uống ngon miệng hơn, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 1 con lươn còn sống; 10 gr thịt lợn; 20 gr cà rốt; 25 gr gạo tẻ.

Một số cách chế biến các món cháo dinh dưỡng cho trẻ ngon mà đơn giản 1

Cách chế biến cháo lươn:

Trước tiên, bạn sơ chế lươn sạch sẽ rồi cho vào xửng hấp chín. Sau đó, bạn tách lấy phần thịt lươn rồi băm nhỏ.

Tiếp đến, bạn vo sạch gạo, ngâm nước chừng 30 phút. Cà rốt thì làm sạch rồi thái nhỏ. Sau đó, bạn cho cà rốt cùng gạo tẻ vào nồi, thêm nước và nấu cho đến khi chín nhừ thành cháo.

Cuối cùng, khi cháo đã nhừ, bạn cho lươn băm vào, nêm nếm gia vị rồi nấu tiếp thêm khoảng 5 phút nữa là xong.

Cháo thịt cóc củ mài

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5 gr thịt cóc, 20 gr củ mài, hỗn hợp gạo tẻ và gạo nếp vừa đủ.

Cách chế biến như sau:

Trong cách chế biến các món cháo dinh dưỡng cho trẻ này, trước tiên, bạn vo sạch gạo tẻ và gạo nếp rồi để khô ráo nước. Củ mài thì sơ chế sạch sẽ. Sau đó, bạn xay hỗn hợp gạo và củ mài nhuyễn mịn thành dạng bột.

Tiếp đến, bạn sơ chế cóc, lọc lấy phần thịt đùi và mình, nướng vàng thơm lên rồi tán nhuyễn mịn thành bột.

Cuối cùng, bạn cho bột gạo + củ mài vào nồi, thêm nước vào nấu chín. Khi bột cháo chín, bạn thêm bột cóc vào nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng trẻ, đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Cháo thịt gà bí đỏ

Nguyên liệu: 50 gr thịt gà, 50 gr bí đỏ, 80 gr gạo tẻ.

Một số cách chế biến các món cháo dinh dưỡng cho trẻ ngon mà đơn giản 2

Cách chế biến:

Trước tiên, bạn sơ chế sạch thịt gà, lọc lấy thịt, bỏ xương rồi băm nhỏ. Bí đỏ thì gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào xửng hấp chín, sau đó tán nhuyễn ra nhé.

Tiếp đến, bạn vo gạo sạch sẽ, cho vào nồi nấu chín nhừ thành cháo. Khi cháo đã được, bạn thêm thịt gà và bí đỏ vào nữa, ninh thêm khoảng 10 phút.

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị vào nồi cháo cho vừa miệng trẻ rồi tắt bếp là được.

Lời kết

Vậy là bạn đã hoàn thành xong 3 cách chế biến các món cháo dinh dưỡng cho trẻ rồi đấy. Chắc chắn rằng 3 món cháo dinh dưỡng này sẽ khiến cho trẻ ăn ngon miệng hơn và phát triển một cách toàn diện hơn nữa. Chúc các mẹ thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với những người khác nữa nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *