Nấu cháo trai cho bé với rau gì thì đầy đủ dưỡng chất?

Thực đơn ăn dặm của bé luôn là vấn đề khiến các bà mẹ bỉm sữa quan tâm trên hết. Làm thế nào để bé ăn được nhiều mà lại cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng? Đây luôn là băn khoăn của những người đang thực hiện thiên chức làm mẹ. Ngoài cho bé ăn thịt bò, thịt gà hay cá thì trai sông lại là sự lựa chọn tốt hơn hết vì những tác dụng to lớn mà nó mang lại. Trai có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc và nhất là chữa ra mồ hôi trộm ở các bé. Hôm nay, NGON sẽ giải đáp thắc mắc của các mẹ về vấn đề nấu cháo trai cho bé với rau gì là tốt nhất? Rất nhiều loại rau có thể được chế biến cùng cháo trai nhưng sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu cháo trai với lá dâu cho bé vô cùng đơn giản.

Nấu cháo trai cho bé với rau gì 1

Nguyên liệu làm món cháo trai lá dâu cần

1kg trai sông: Chọn loại còn tươi, chưa hé miệng.

200g bột gạo ngon

1 nắm lá dâu

Hành lá, tía tô

Gia vị đi kèm: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Nấu cháo trai cho bé với rau gì 3

Cách làm món cháo trai lá dâu

Bước 1: Sơ chế trai

Trai sau khi mua về đem ngâm nước để nhả hết bùn đất, bạn có thể thêm 1 vài lát gừng kèm ớt để trai có thể nhả bùn ra nhanh hơn nhé. Trai ngâm xong sẽ được rửa sạch lại, thêm nước vào nồi để luộc trai. Khi trai đã há miệng thì được, để riêng phần trai và nước luộc. Bỏ vỏ lấy phần thịt trai ở bên trong, băm nhỏ để bé dễ ăn.

Bước 2: Sơ chế rau

Hành lá, rau mùi nhặt sạch sau đó đem rửa lại với nước và thái nhỏ.
Lá dâu mang về rửa sạch, thái thật nhỏ.

Nấu cháo trai cho bé với rau gì 3

Bước 3: Nấu cháo

Bột gạo được dùng để nấu cháo bé ăn dặm, giúp bé dễ tiêu hóa hơn. Dùng nước luộc trai khi nãy để nấu cháo. Khi sôi ta vặn nhỏ lửa sau đó dùng muỗng khuấy đều, cho lá dâu vào nấu cùng. Khi cháo gần chín ta nêm thêm gia vị và bỏ phần thịt trai đã băm nhỏ vào nấu cùng. Cuối cùng ta thêm rau mùi và hành lá vào sau đó đảo đều. Múc cháo ra tô và cho bé ăn dần vì cháo trai khi để lạnh ăn sẽ bị tanh. Câu hỏi nấu cháo trai cho bé với rau gì đã được giải đáp rồi nhé các bạn.

Lời kết

Nấu cháo trai cho bé với rau gì? Câu trả lời sau khi các bạn đọc bài viết này đó chính là lá dâu đúng không ạ? Ăn dặm cho bé tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề nhé các mẹ bỉm sữa. Việc thay đổi hàm lượng, khẩu phần, nguyên liệu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của các bé. Chúc mọi người thành công!


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *