Những cách làm giá đỗ nhanh mà tiết kiệm, xem cách làm giá đỗ tại nhà nào

Giá đỗ là loại thực phẩm ăn nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Giá đỗ có thể làm từ đỗ xanh, đỗ đen hoặc làm từ đỗ tương. Mỗi loại đỗ đều có các chất dinh dưỡng bổ dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt khi được nẩy mầm, các hạt đỗ có khối lượng chất dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần. Trong đó Vitamin B2 tăng 2-4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần. Có nhiều cách để thực hiện cách làm giá đỗ, hãy cùng xem cách làm giá đỗ tại nhà sau bài viết dưới đây nhé.

Xem cách làm giá đỗ tại nhà với 2 cách sau

Cách 1: Làm giá đỗ bằng lọ thủy tinh

Nguyên liệu:

  • 50g đỗ xanh
  • 1 lọ thủy tinh

Cách làm: Rửa sạch đỗ xanh thật kỹ, ngâm qua đêm (cho đỗ xanh nứt vỏ). Rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. Cho đỗ vào hũ thủy tinh, đổ nước cho ngập đỗ trong vài phút rồi chắt hết nước ra. Để hũ ở nơi tối (càng tối càng tốt) để đỗ không bị quang hợp. Mỗi ngày, cho đỗ uống nước 2 lần, mỗi lần vài phút. Rồi chắt hết nước ra, đặt hũ đỗ lại vào chỗ tối. Sau 3 ngày lấy ra đãi sạch vỏ là có giá sạch để ăn.

xem cách làm giá đỗ tại nhà 1

Cách 2:  Cách làm giá đỗ bằng vỏ chai nhựa

Nguyên liệu :

  • 100g đỗ xanh
  • 1 vỏ chai nhựa
  • 1 chiếc khăn tối màu

Cách làm:  Ngâm đỗ với nước ấm tỉ lệ 3 nước lạnh 2 chén nước sôi trong 1 tiếng. Sau đó bạn đổ đậu đã ngâm vào chai nhựa, để chai nơi kín, thoáng đãng hoặc cột túi nilon đen quanh chai, nhớ luôn luôn đặt chai nằm ngang. Hàng ngàu cho giá uống nước 2 lần bằng cách ngâm chai giá vào chậu nước  khoảng 5 phút rồi nâng lên cho nước chảy hết ra khỏi chai rồi đặt vào chỗ cũ. Khoảng 3 ngày giá mọc lên tròn mập, kín chai nhựa là đã thu hoạch được. Món giá ngon lành, bổ dưỡng được làm từ phương pháp tự nhiên tại nhà bằng vỏ chai nhựa không hề khó chút nào đúng không ạ.

xem cách làm giá đỗ tại nhà 2

Bí quyết để giá giòn, ngọt, mát:

Chọn nguyên liệu là đậu xanh ta, hạt nhỏ, chắc, bùi, không sử dụng thuốc kích thích. Những hạt đậu xanh được nhập từ Trung Quốc về tuy hạt to nhưng không ngon bằng đậu ta. Trước khi ủ, vò đỗ và đãi qua nước để làm mỏng vỏ, loại bớt những hạt đỗ hỏng. Sau đó mới ngâm đỗ vào nước nóng để đỗ nở, rửa sạch và ủ. Trung bình 100- 150g đỗ, sẽ cho 1 – 1.3 kg giá đỗ, vì thế nên để đủ cho một gia đình ăn thì mỗi lần bạn làm chỉ nên làm khoảng 100 – 150g đỗ, như vậy giá đỗ sẽ không bị già và bị đắng khi ăn.

xem cách làm giá đỗ tại nhà 3

Lời kết

Cùng xem cách làm giá đỗ tại nhà ngay thôi nào. Hi vọng với 2 cách làm giá đỗ đơn giản trên bạn sẽ không còn lo lắng về cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà nữa. Đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết đến nhé. Xem cách làm giá đỗ tại nhà kẻo lỡ thôi.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *