Tìm hiểu chi tiết nhất từ A-Z nồi luộc bánh chưng bằng điện lợi vô cùng

Cứ mỗi khi Tết đến xuân về, các gia đình Việt lại lo mua sắm trang hoàng, chuẩn bị đón năm mới, tiễn năm cũ. Rất nhiều công việc cần phải làm trong dịp cuối năm nay, và một trong số đó chính là chuẩn bị những chiếc bánh chưng của gia đình mình. Với ý nghĩa đặc biệt, bánh chưng luôn ở vị trí số 1 trong mâm cỗ Tết của người Việt. Nhưng với một đại gia đình, với số lượng thành viên đông thì việc đun mấy chục cái bánh chưng có dễ dàng không. Với nồi luộc bánh chưng bằng điện thì mọi chuyện sẽ được giải quyết hết sức đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nồi luộc bánh chưng bằng điện nhé.

nồi luộc bánh chưng bằng điện

1. Dung tích và chi phí của nồi luộc bánh chưng bằng điện

Xuất phát từ nhu cầu của thị trường, hiện nay đã có khá nhiều loại của nhiều cơ sở sản xuất khác nhau với đủ các mẫu mã, chủng loại, vật liệu, dung tích,… Với giá cả phù hợp, các cửa hàng ngành thực phẩm, các cơ sở chuyên sản xuất bánh, các gia đình lớn có thể mua cho mình những nồi luộc bánh chưng bằng điện đáp ứng nhu cầu của mình. Nồi điện có thể dùng để luộc giò, làm nước phở, hầm xương, luộc bánh,nấu canh… rất nhiều công dụng chứ không chỉ gói gọn trong việc luộc bánh chưng.

Về dung tích và giá cả, trên thị trường hiện nay có 5-6 loại nồi, từ 20 lít đến 200 lít.

Với kích thước bánh chưng cơ bản thì số lượng bánh chưng có thể luộc trong một nồi có thể dao động từ 15 tới 150 chiếc bánh. Cụ thể như sau:

+ Nồi 20 lít luộc từ 5 đến 10 bánh với giá khoảng trên 2 triệu đồng.
+ Nồi 30 lít luộc được 15 đến 20 bánh với giá khoảng 2 triệu rưỡi trở lên.
+ Nồi 50 lít luộc được từ 25 đến 35 bánh với giá khoảng 4 triệu đồng.
+ Nồi 70 lít luộc từ 35 đến 50 bánh chưng với giá khoảng 4 triệu rưỡi trở lên.
+ Nồi 100 lít luộc từ 50 đến 70 bánh chưng với giá khoảng 5 triệu rưỡi trở lên.
+ Nồi 160 lít luộc được từ 70 đến 100 bánh với giá khoảng 8 triệu đồng.
+ Nồi 200 lít luộc được khoảng 130-150 bánh với giá khoảng 10 triệu đồng.

nồi luộc bánh chưng bằng điện

2. Kết cấu và hình dáng của nồi luộc bánh chưng bằng điện

– Về kết cấu cơ bản có 2 loại là sử dụng mâm nhiệt (đĩa nhiệt) và sử dụng thanh nhiệt.

Mâm nhiệt là công nghệ mới được sử dụng trên nồi nấu phở điện hay nồi luộc nấu đa năng, với nhiều ưu điểm như: vận hành thông minh, tiết kiệm điện, lòng nồi phẳng, không cần sử dụng tấm chắn đáy, tiết kiệm diện tích, dễ dàng vệ sinh và độ bền cũng được cải thiện hơn rõ rệt.

Tùy theo dung tích của nồi luộc bánh chưng mà số đĩa nhiệt được lắp trên mỗi nồi là khác nhau, số đĩa nhiệt càng nhiều đồng nghĩa với việc công suất của nồi cành lớn. Đĩa nhiệt được gắn bằng mặt với đáy nồi để hạn chế tối đa việc cháy đĩa trong trường hợp vô ý để nước trong nồi bị đun cạn, đồng thời nó cũng làm tăng hiệu năng sử dụng nhiệt trong quá trình đun nóng nước và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

nồi luộc bánh chưng bằng điện

– Về hình dáng kết cấu thì có 2 loại là: nồi tròn và nồi vuông.Việc sử dụng nồi vuông sẽ giúp việc sắp xếp bánh trong nồi dễ dàng hơn và luộc được số lượng nhiều hơn so với những nồi luộc bánh chưng tròn.

Nồi sẽ sử dụng nguồn điện 220V hoặc 330V, với công suất từ 2,5kW đến 10kW

Trong quá trình nấu nồi không sinh ra chất hay khí độc, an toàn cho người nấu và người sử dụng.

Vỏ nồi làm hoàn toàn bằng inox 201 hoặc 304- 100%, 2 lớp inoxchịu lực, chịu nhiệt, an toàn với thực phẩm và dễ dàng lau chùi. Giữa là lớp bông thủy tinh dày 3-5cm cách nhiệt tuyệt đối hoặc là lớp cách nhiệt Polyurethane giúp cho nồi luôn nóng, hạn chế thất thoát nhiệt tối đa ra bên ngoài, giúp tiết kiệm điện.

Nắp đậy có gioăng silicon chịu nhiệt, đảm bảo kín khít, hạn chế thất thoát nhiệt đồng thời tạo không gian kín nước sôi ở nhiệt độ đến ~110 độ C.

Thân vỏ nồi được gia công từ inoxnguyên tấm, quá trình gia công chủ yếu dùng máy dập, uốn thủy lực công nghệ Đức nên hoàn toàn không có một mối hàn nào ở phần thân nồi, điều này mang đến độ bền vượt trội cũng như kiểu dáng rất thẩm mỹ, điều không thể có ở các dùng nồi nội địa khác.

Bảng điện hệ triết áp điều chỉnh công suất linh hoạt giúp điều chỉnh cách sôi to hay lăn tăn nhằm tiết kiệm điện, giúp sản phẩm bánh được ngon hơn, không bị nát.Bộ điều khiển nhiệt độ được gắn phía ngoài thân nồi với các mức nhiệt độ được chia theo các nấc 40, 50, 60, 70… 100, 110, 120 độ để điều chỉnh, sử dụng ở mỗi thời điểm trong quá trình luộc bánh.

Bên hông nồi có tay cầm và van xả tiện lợi cho việc xả nước và vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Bên trên là nắp đậy với tay cầm dễ dàng đóng mở. Bên dưới chân nồi là các bánh xe dễ dàng di chuyển.

nồi luộc bánh chưng bằng điện

Cách sử dụng nồi luộc bánh chưng: bạn chỉ cần xếp bánh chưng vào nồi, đổ nước ngập bánh, đậy nắp nồi và khởi động công tác nguồn. Các bạn nên để công suất tối từ lúc khởi động đến lúc nước trong nồi xôi. Khi nước đã xôi các bạn duy trì nhiệt độ ở mức từ 80 độ đến 110 độ tùy từng giai đoạn, chú ý kiểm tra mực nước trong nồi thường xuyên tránh để mực nước cạn hơn mặt bánh. Thời gian đun bánh sẽ tùy theo dung tích, số lượng bánh chưng, như với nồi 20-30 lít và khoảng 10 -20 bánh thì thời gian chỉ vào khoảng 3-4 tiếng.

nồi luộc bánh chưng bằng điện

Với nồi luộc bánh chưng bằng điện, bạn hoàn toàn có thể luộc bánh chưng một cách đơn giản, an toàn, tiết kiệm nhất so với cách đun củi, than truyền thống. Nồi điện với thiết kế tiên tiến, sử dụng dễ dàng, có thể điều chỉnh nhiệt độ sôi tùy lúc, dùng làm thực phẩm đa năng với dung tích lớn, chắn chắn sẽ giúp việc cho gia đình bạn một cách tốt nhất.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *