“Note” ngay cách làm mứt cà rốt bào sợi giòn sần sật, thơm cực thơm

Mứt cà rốt vẫn luôn là đồ ăn vặt được yêu thích mỗi khi Tết đến xuân về. Tuy nhiên nếu không thích làm kiểu miếng truyền thống, bạn có thể học cách làm mứt cà rốt bào sợi giòn sật dưới đây. Từng miếng mứt ngọt thanh ăn lai rai trong ngày lạnh thì còn gì bằng. Công thức không khó chút nào đâu nhé, chị em dễ dàng làm được ngay!

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt bào sợi siêu ngon

Nguyên liệu

  • Cà rốt: 600g
  • Đường: 300g
  • 1,5 lít nước vôi trong

Cách thực hiện

– Bước 1: Trước tiên, bạn nên chọn mua củ cà rốt to tròn, màu tươi sáng, cứng rắn, thẳng và trơn láng để làm mứt. Sau đó cà rốt bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi bào sợi to

cách làm mứt cà rốt bào sợi

– Bước 2: Để làm nước vôi trong, bạn hòa vôi trắng vào khoảng 1,5 lít nước lạnh, khuấy đều rồi để thật lắng. Sau đó sẽ gạn lấy phần nước vôi trong vắt phía trên

cách làm mứt cà rốt bào sợi

– Bước 3: Sau đó bạn cho cà rốt đã bào sợi vào ngâm với nước vôi trong khoảng 2-3 tiếng. Tác dụng của việc này sẽ giúp miếng cà rốt bớt cứng, trở nên mềm giòn hơn, lúc sên không bị nát. Nếu không dùng nước vôi thì bạn có thể dùng phèn chua để thay thế bằng cách luộc cà rốt trong nước phèn chua khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước.

cách làm mứt cà rốt bào sợi

– Bước 4: Ngâm xong nước vôi trong thì bạn vớt cà rốt ra xả sạch nhiều lần với nước sạch. Sau đó ướp cà rốt với 300g đường, đảo đều và để qua đêm để đường tan ngấm vào cà rốt.

cách làm mứt cà rốt bào sợi

– Bước 5: Khi mà đường đã tan hết, bạn đặt chảo lên bếp, sau đó trút hết phần cà rốt đã ngâm đường vào. Đun cho đến khi cạn nước thì đảo thường xuyên để đường bám vào sợi cà rốt.

cách làm mứt cà rốt bào sợi

– Bước 6: Sau khi làm xong, bạn cho ra ngoài, chờ nguội và thưởng thức. Hoặc nếu nhiều thì cho vào hộp có nắp đậy kín giúp bảo quản được lâu.

cách làm mứt cà rốt bào sợi

Không khó với cách làm mứt cà rốt bào sợi đúng không nào. Khác với cách làm truyền thống, mứt cà rốt sợi không quá ngọt, nhìn giống mứt dừa quá đẹp lại còn chuẩn ngon. Triển khai ngay để chiêu đãi khách vào Tết này nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *