Nước chấm cơm cuộn rong biển sánh mịn, béo ngậy, dễ làm

Nếu như món cơm cuộn rong biển vốn rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích thì sốt chấm mayonnaise của nó cũng không kém phần nổi bật. Loại sốt vừa sánh mịn, vừa béo ngậy và dậy hương thơm sẽ giúp từng cuộn cơm rong biển của bạn trở nên hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều. Nếu như bạn chưa biết cách làm sốt mayonnaise tại nhà thì ngay bây giờ, hãy học cách chế biến loại nước chấm cơm cuộn rong biển đặc trưng và đặc biệt này nhé.

Nước chấm cơm cuộn rong biển sánh mịn, béo ngậy, dễ làm 1

Nguyên liệu cần có để làm sốt chấm cơm cuộn mayonnaise

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Nước cốt chanh: 30 ml
  • Mù tạt vàng: 1 muỗng canh
  • Dầu ô liu: 250 ml
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Nước lọc: 1 ít

Cách tạo ra nước chấm cơm cuộn rong biển đặc trưng nhất

Bước 1: Trước tiên, bạn đập quả trứng gà vào dụng cụ tách để tách lấy phần lòng đỏ của nó vào một chiếc bát sạch. Sau đó, bạn thêm vào bát một chút muối rồi đánh đều lên.

Nước chấm cơm cuộn rong biển sánh mịn, béo ngậy, dễ làm 2

Nước chấm cơm cuộn rong biển sánh mịn, béo ngậy, dễ làm 3

Bước 2: Bạn thêm tiếp nửa thìa cà phê mù tạt vào bát trứng ở trên rồi lại đánh thật đều lên một lần nữa. Lưu ý là ở công đoạn này, bạn có thể gia giảm lượng mù tạt tùy thích, hoặc cũng có thể không dùng đến mù tạt vì nguyên liệu này chỉ có tác dụng làm cho nước sốt của bạn thêm phần sắc nét hơn. Nếu không có mù tạt thì bản chất sốt mayonnaise vẫn không có gì thay đổi cả đâu nhé.

Bước 3: Tiếp nữa, bạn đong đúng lượng dầu ô liu rồi cho vào bát lòng đỏ trứng ở trên. Sau khi thêm, bạn cần đánh đều lên đến khi trứng và dầu hòa quyện vào với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Công đoạn này rất quan trọng bởi nó quyết định rất nhiều tới sự thành công hay thất bại của nước sốt. Vậy nên, bạn cần cân đo đong đếm lượng dầu thật chính xác nhé.

Nước chấm cơm cuộn rong biển sánh mịn, béo ngậy, dễ làm 4

Bước 4: Bạn tiếp tục thêm vào 1 thìa cà phê nước cốt chanh, vừa thêm vừa đánh đều. Nếu không có nước cốt chanh thì bạn có thể thay thế bằng giấm ăn hay rượu vang trắng cũng được. Nước cốt chanh thêm vào sẽ làm cho phần nước sốt của bạn nhạt màu hơn và sáng dần lên.

Nước chấm cơm cuộn rong biển sánh mịn, béo ngậy, dễ làm 5

Bước 5: Cuối cùng, bạn thêm vào bát nước sốt một chút nước, thêm từng ít một rồi đánh đều đến khi thấy hỗn hợp sốt mayonnaise trở nên sánh mịn và lỏng hơn một chút.

Nước chấm cơm cuộn rong biển sánh mịn, béo ngậy, dễ làm 6

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã làm xong nước chấm cơm cuộn rong biển rồi đấy. Nhưng trước khi ăn, bạn nên cất nước sốt này vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 – 2 tiếng nữa nhé. Chắc chắn rằng thành phẩm có được sẽ khiến bạn và gia đình bất ngờ luôn đấy. Chúc bạn thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *