Tác dụng của giá đỗ đen xem nhanh không lỡ nhiều công dụng

Giá đỗ là món rau quen thuộc được sử dụng nhiều trong ẩm thực Việt Nam. Nó được coi là món ăn bổ dưỡng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Giá đỗ rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C; chứa nhiều khoáng chất amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals) rất bổ dưỡng cho con người. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vì lợi nhuận mà rất nhiều người đang bày bán các loại giá đỗ bị nghi ngờ là có tẩm hóa chất. điều đó khiến các chị em phụ nữ không khỏi băn khoăn lo lắng trong việc lựa chọn sử dụng giá đỗ. Hãy cùng NgonAZ tìm hiểu tác dụng của giá đỗ đen ngay thôi nào.

Tác dụng của giá đỗ đen như sau:

1. Trị trứng tê thấp

Giá đậu đen có vị ngọt, tính bình, không độc. Trị chứng tê thấp, gân co rút, trừ hơi nóng trong dạ dày. Bổ khí, nhuận da, mạnh cả ngũ tạng. Ngày dùng 20-60g hoặc nhiều hơn.

Tác dụng của giá đỗ đen 1

2. Trị phong hàn

Trị phong hàn, gió độc, tà khí phạm vào huyết mạch gây phù, nặng nề, tê dại, đau nhứ cơ khớp: giá đậu đen 500g, sao thơm tán mịn. Mỗi lần dùng 10g với ít rượu nóng. Ngày 3 lần.

3.Trị phù thũng

Ngoài trị phù nhũng thì gia đỗ đen còn trị thở nhanh yếu, đại tiểu tiện ít, khó đi: Bận chỉ cần dùng giá đậu đen sao giấm 1 phần. Đại hoàng sao 1 phần. Tán mịn mỗi lần uống 8g với nước trần bì sắc đặc. Ngày 2 lần. Thấy đại tiểu tiện đã thông thì thôi uống.

Tác dụng của giá đỗ đen 2

4.Trị phong thấp tê

Trị phong thấp tê hay gân co rút, đau gối nhức, bụng nóng, đại tiện táo là một trong những công dụng hữa ích của giá đỗ đen: Sử dụng giá đậu đen 100g tẩm giấm sao vàng tán mịn. Mỗi lần uống 1 muỗng với ít rượu trước khi ăn. Ngày 2-3 lần.

5. Tiêu hóa và tim mạch

Ngoài lợi ích trên thì giá đỗ đen còn rất tốt về đường tiêu hóa và tim mạch. Chất xơ có trong  giá đỗ đen còn giúp ổn định đường huyết. Điều đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị đái tháo đường khi sử dụng giá đỗ đen sẽ giúp cơ thể hấp thu năng lượng chậm hơn, qua đó lượng đường có trong máu sẽ ổn định hơn.

Hơn nữa tác dụng của giá đỗ đen hay giá đỗ đen còn có một tác dụng tuyệt vời đó là giúp cơ thể tái tạo hồng cầu nhanh hơn. Giá đỗ đen phù hợp với người thiếu máu, bệnh nhân mới trải qua phẫu thuật hay trẻ em đang ở độ tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó, giá đỗ đen còn có tác dụng giải độc, mát gan nên thường được đông y sử dụng trong việc khử độc trong cơ thể và giúp người bị say rượu mau tỉnh. Đặc biệt, trong giá đỗ có chứa hợp chất isoflavones – loại estrogen được đánh giá là thần dược từ thiên nhiên, giúp phụ nữ kéo dài tuổi thanh xuân, tăng cường khả năng sinh lý.

Tác dụng của giá đỗ đen 3

Lời kết

Trên đây là những tác dụng tốt vô cùng của giá đỗ đen, hi vọng với bài viết trên bạn sẽ có sự lựa chọn tốt cho mình và cả gia đình. Nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết đến tác dụng của giá đỗ đen nhé.


Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *